Những thành phố ẩm thực hàng đầu thế giới (P1)

  Chia sẻ với mọi người
  Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và yêu thích khám phá văn hóa ẩm thực thế giới thì chắc chắn không thể bỏ qua danh sách này.

  Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nền ẩm thực đặc trưng riêng, tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo không lẫn với bất kỳ đất nước nào. Trong mỗi quốc gia ấy sẽ có những thành phố tiêu biểu là đại diện cho nét ẩm thực của dân tộc, thu hút hàng ngàn lượt du khách đến thăm và thưởng thức.
  Vậy đâu là những thành phố ẩm thực hấp dẫn nhất? Hãy cùng khám phá ngay bây giờ các bạn nhé!

   

  New Orleans - Mỹ

   

  Ẩm thực của New Orleans được lấy cảm hứng từ những di sản văn hóa đa dạng của thành phố này. Nổi tiếng là nơi định cư của nhiều dân tộc từ Mỹ, Pháp, Châu Phi đến Creole, Cajun và thậm chí cả vùng Caribbean với đảo thiên đường Atlantis. Chính vì sự đa dạng văn hóa đó mà nét ẩm thực New Orleans càng trở nên phong phú hơn.
     New Orleans - Mỹ. (Nguồn: kenh14)


  Những món ăn nổi tiếng ở thành phố này phải kể đến như: bánh mì Po-Poy (một loại bánh mì Pháp ăn kèm tôm chiên, hàu, cua lột xác, cá trê và thịt bò ướp muối), món hầm Gumbo, Jambalaya và bánh rán vuông chiên phủ bột đường.
     Bánh mì Po - Poy. (Nguồn: kenh14)
  Món hầm Gumpo. (Nguồn: kenh14)

   

  San Sebastián - Tây Ban Nha

   

  Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng San Sebastián lại là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Tây Ban Nha. Thành phố này cùng với Wrocław (Ba Lan) được Liên minh Châu Âu lựa chọn trở thành các thủ đô văn hóa châu Âu năm 2016.
     San Sebastián - Tây Ban Nha. (Nguồn: kenh14)


  Ẩm thực San Sebastián nổi tiếng với món Pintxos (một món ăn nhanh với sự kết hợp của đa dạng các loại nguyên liệu như: sò áp chảo, cá tuyết muối, gan ngỗng, ớt đỏ…) và San Sebastián được đánh giá là nơi "sản xuất" ra những xiên Pintxos ngon và đúng điệu nhất. Ngoài ra, thành phố này còn được biết đến như một địa điểm lý tưởng để thưởng thức các món ăn hải sản.
     Món Pintxos. (Nguồn: kenh14)
  Nguồn: Kenh14
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang