Top 10 món ăn Trung Quốc nổi tiếng nhất (P.2)

  Chia sẻ với mọi người
  Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, bạn không nên bỏ qua những món ăn nổi tiếng và ngon tuyệt cú mèo được giới thiệu ở dưới đây nhé!

  6. Đậu hũ thúi


  Đậu hũ thúi Trung Quốc có vị béo ngon như mùi lại rất khó ngửi đối với nghiều người. Một khi bạn đã làm quen được với mùi hương của món đậu hũ thúi này rồi thì chắc chắn sẽ càn ăn càng ghiền đấy!
   

  mon an Trung Quoc
  Người không thích sẽ thấy ghê, nhưng đã thích thì không dứt ra được (Nguồn: iDiDau)

   

  7. Mì tay kéo


  Mì tay kéo nổi tiếng ở Phổ Lan Châu (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) chế biến bằng thủ công. Đây là món ăn phổ biến của những người theo đạo Hồi tại quốc gia này. Người làm bếp trực tiếp thực hiện kéo từng nhóm sợi mì mảnh khảnh, dài thược từ khối bột to tướng. Thực khách thưởng thức món mì kéo tay cũng có thể chiêm ngưỡng được công phu của đầu bếp trước khi dùng. Món mì kéo tay này có thể ăn kèm với thịt bò, hành tây, rau mùi, ...
   

  am thuc Trung Quoc
  Mì tay kéo nổi tiếng ở Phổ Lan Châu (Nguồn: iVIVU) 

   

  8. Mì vịt tiềm


  Mì vịt tiềm là sự kết hợp ẩm thực với dưỡng sinh. Món mì là sự phối hợp của nhiều loại thảo mộc nấu cũng thịt vịt, ăn vào mát người, cùng với sự đúc kết kinh nghiệm chế biến nhiều đời của các gia tộc ở Trung Quốc tạo nên món ăn rất đặc sắc về hương lẫn vị. Món mì vịt tiềm do người Hoa phổ biến ở Việt Nam cũng là một trong những món ăn Trung Quốc rất được ưa chuộng.

   

  mon an Trung Quoc
  Mì vit tiềm cũng được ưa chuộng tại Việt Nam (Nguồn: Cooky)

   

  9. Bánh bao


  Bánh bao là món ăn có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc và phổ biến ra nhiều nước trên thế giới. Bánh được làm từ bột mì cho lên men, khi hấp chín sẽ nở lớn hơn so với kích thước ban đầu. Bánh bao có thể có nhân hoặc hoặc không nhân, có thể bánh bao ngọt hoặc bánh bao mặn. Đây là món ăn thích hợp trong các bữa sáng vì rất tiện lợi cho việc cầm nắm, vị cũng chống ngán.
   

  mon an Trung Quoc
  Bánh bao vừa mềm vừa thơm (Nguồn: 39sh)

   

  10. Kẹo hồ lô


  Kẹo hồ lô là một món ăn chơi hay hay phổ biến trong các phim ảnh cổ trang của Trung Quốc. Viên kẹo tròn nhỏ bằng đầu ngón tay, màu nâu đỏ, được làm từ nguyên liệu chính là mận đào, đường, được xiên que thành 1 xâu với nhiều viên trong cực hấp dẫn. Đây là món ăn yêu thích của nhiều trẻ nhỏ Trung Quốc.
   

  am thuc Trung Quoc
  Kẹo hồ lô chuyên xuất hiện trong phim cổ trang Trung Quốc (Nguồn: Daylambanh)


  >> Top 10 món ăn Trung Quốc nổi tiếng nhất (P.1)
  >> 3 món bánh hot nhất Hàn Quốc

   

  Nguồn: Cooky

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang