Top 10 món ăn Trung Quốc nổi tiếng nhất (P.1)

  Chia sẻ với mọi người
  Được ví như là cái bếp của thế giới, văn hóa ẩm thực khổng lồ Trung Quốc có thể xem là cái nôi sản sinh ra rất nhiều món ngon, đặc sắc, có sức ảnh hưởng sâu rộng đến ẩm thực của nhiều quốc gia.

  1. Sủi cảo

   

  Sủi cảo một trong những món ăn có truyền thống lịch sử lâu đời của người Trung Quốc,  Lớp vỏ sủi gảo làm từ bột gạo. Phần nhân sủi cảo thì có thể làm từ thịt, trứng vịt, bắp cải, hành lá, ... Nhân được xào chín, bọc lại bằng lớp vỏ tạo thành hình bát nguyệt. Sau khi hấp chín là có thể dùng. Sủi cảo có thể ăn riêng kèm với sốt gia vị hoặc có thể dùng cùng món mì vằn thắn.
   

  mon an Trung Quoc
  Sủi cảo có truyền thống lâu đời và rất được yêu thích (Nguồn: Healthplus)


  2. Há cảo


  Món há cảo có nguồn gốc từ Triều Châu, là món điểm tâm sáng quen thuộc đối với người dân nơi đây. Vỏ há cảo có sự kết hợp giữa bột gạo và bột năng nên hơi dai. Nhân tôm, thịt được băm nhỏ, kết hợp thêm các phụ liệu tùy đặc điểm mỗi vùng. Khi ăn há cảo có thể chấm với xì dầu (nước tương), hay tương ớt, tương cà, ...
   

  am thuc Trung Quoc
  Há cảo cũng được yêu thích như sủi cảo vậy (Nguồn: zKiwi)

   

  3. Hoành thánh


  Hoành thánh có thể chiên hoặc nấu súp tùy theo sở thích. Hoành thánh là món ăn Trung Quốc ngon nổi tiếng ở Quảng Đông, cũng là món ăn phổ biến, được nhiều nơi nước ta biến tấu thánh các món hoành thanh chay với nhân rau củ, xuất hiện trong các tiệc, giỗ hay cưới, ...
   

  mon an Trung Quoc
  Hoành thánh cũng chẳng xa lạ gì với chúng ta nữa (Nguồn: ĐTBT)

   

  4. Vịt quay


  Vịt quay Trung Quốc nổi tiếng với nhiều thương hiệu như vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Quảng Đông... Với mỗi nơi đều có vị ướp đặc trưng, bí quyết gia truyền lâu đồi mang lại phong vị đặc sắc. Những thương hiệu vịt quay của trung Quốc này cũng đươc nhiều người Hoa trên thế giới lưu truyền rộng rãi, có sức ảnh hưởng lớn đến ẩm thực nhiều nước.
   

  am thuc Trung Quoc
  Vịt quay Bắc Kinh vô cùng nổi tiếng trên thế giới (Nguồn: GoldenTour)
   

  5. Đậu hũ Tứ Xuyên


  Đậu hũ Tứ Xuyên ra đời từ sở thích ăn cay của người Tứ Xuyên (Trung Quốc) nói riêng và văn hóa ẩm thực Trung Quốc nói chung. Miến đậu hũ mềm, thơm hương đậu nành, nấu cùng nước sốt cay gia truyền theo phong cách Tứ Xuyên khiến thực khách phải hít hà mà thưởng thức.
   

  mon an Trung Quoc
  Đậu hũ Tứ Xuyên thích hợp cho những ai có khả năng ăn cay (Nguồn: Hướng Nghiệp Á Âu)


  >> Những món bánh đường phố đặc sắc ở Thái Lan
  >> "Nồng nàn" với các món cay trên thế giới

   

  Nguồn: Cooky

   
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang