Khám phá những kỳ quan tuyệt đẹp ở đất nước Campuchia

  Chia sẻ với mọi người
  Là một đất nước nhỏ, nhưng Campuchia không thiếu những danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc thu hút khách du lịch.

  1. Angkor Wat – Angkor Thom:


  Angkor Wat thuộc tỉnh Siem Reap. Angkor Wat còn có tên cổ tiếng Việt là đền Đế Thiên, trong khi đó, Angkor Thom thì được gọi là đền Đế Thích, cả khu đền Angkor được gọi chung là Đế Thiên Đế Thích. Đây là một trong các là di tích quan trọng bậc nhất tại Campuchia, được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer.
   
   

  Đền Angkor là một thành tựu kiến trúc huy hoàng, nó thể hiện một trình độ sâu sắc về thể tích, không gian và sự tổ hợp kỷ hà. Thời bấy giờ, kỹ thuật phong cách kiến trúc còn hết sức giới hạn - việc sử dụng đá lại có tính chất như sử dụng gỗ; những kết cấu có hình bán nguyệt và nóc vòm, là những kỹ thuật mà ta chưa biết - những hiệu quả toàn diện của nó làm cho mọi người phải ngạc nhiên.

  2. Wat Phnom:

   

  Ngoài Angkor Wat và Angkor Thom, Campuchia còn có Wat Phnom nằm yên ả trên đỉnh đồi cỏ xanh mát, khởi nguồn của huyền thoại Phnom Pênh và gợi nhớ đến quốc vương Ponhea Yat (1405-1467). Đất nước này còn sở hữu cung điện Phom Pênh, nơi hội họp của Quốc hội và là chỗ ở nguy nga của Quốc vương với những khu vườn tráng lệ được cắt tỉa đẹp mắt; chùa Bạc, niềm tự hào và là nơi cất giữ báu vật của người Campuchia…

  3. Thị trấn Banlung:

   

  Thuộc tỉnh Ratanakiri phía Đông Campuchia, đây là vùng đất còn hoang sơ với diện tích rừng rộng lớn và cũng là nơi sinh sống của những dân tộc thiểu số của Campuchia. Do đó, đến với Banlung bạn có sẽ một trải nghiệm khá khác biệt so với những điểm tham quan phổ biến của du lịch Campuchia. Một số điểm đến nổi tiếng ở Banlung là hồ núi lửa Yeak Laom, chùa Wat Rahtanharahm, thác Chaong (bạn có thể đi phía sau thác này do các bậc đá đã bị xói mòn) và công viên quốc gia Virachey National Park. Ngoài ra Banlung cũng là nơi có nhiều nhà máy cao su và các mỏ khai thác đá quý. Bạn có thể hỏi nhân viên khách sạn về các tour khám phá mỏ đá quý.

  4. Tonle Sap:

   

  Đây là hồ nước lớn nhất Đông Nam Á, nối với sông Mekong qua đường sông Tonle Sap ở Phnom Penh. Vào mùa mưa, nước sông Mekong chảy mạnh đến mức đẩy ngược dòng nước sông Tonle Sap, tăng đáng kể lượng nước trong hồ. Bạn có thể đi phà trên hồ này theo 2 tuyến: Phnom Penh – Siem Reap hay Siem Reap – Battambang. Ngoài ra, tại các thành phố Phnom Penh, Siem Reap, Battambang và một số thành phố ven hồ khác, du khách có thể thuê thuyền đi khám phá các làng nổi trên hồ, một trải nghiệm rất thi vị cho khách du lịch Campuchia.
   

  Khám phá hết những kỳ quan của Campuchia là bạn mới trải nghiệm được một nửa sự tuyệt vời của bữa tiệc văn hóa và lịch sử. Bữa tiệc này còn kéo dài với những dàn nhạc cổ Pin Peat đầy đủ nhạc cụ chủ yếu làm từ tre, nứa, gỗ…; những điệu múa cổ xưa ca ngợi đấng tạo hóa của Hindu giáo hay nghệ thuật múa cung đình có nguồn gốc từ nhân vật “Apsara” trong truyền thuyết của đạo Hindu… Ngoài ra, bạn còn  được nghe những người dân bản địa kể về truyền thuyết của những vị thần nơi đây. Và cuối cùng, đừng quen thưởng thức nét ẩm thực không kém phần đặc sắc của đất nước này nhé.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang