Nhắc đến chuột đồng thì không thể không nhắc ngay đến miền Tây. Nếu như ở Đồng Tháp trứ danh với món chuột đồng quay lu thì đối với đặc sản ẩm thực Cà Mau lại nổi bật với món chuột đồng chiên sả ớt. Vị thơm của thịt chuột đồng kết hợp với mùi hương của sả, ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này.
Chuột đồng chiên sả ớt thơm nức mũi thực khách gần xa (Ảnh tuhaoviet)
Là một tỉnh nằm tiếp giáp với biển thì tôm khô ở Cà Mau chẳng ngại gì danh hiệu thơm ngon bậc nhất. Tôm khô ở đây thường được người dân làm bằng thủ công, phơi nắng nhưng ngày nay, nhiều hộ gia đình đã sử dụng máy sấy để tăng khả năng kinh tế. Song, chất lượng vẫn không vì thế mà thay đổi.
Tôm khô Cà Mau được lòng du khách gần xa (Ảnh dulichcamau)
Khác với tôm sú hay hôm hùm, tôm tít ở Cà Màu được mệnh danh là một trong những món ăn ngon và mới lạ đối với nhiều du khách. Cách chế biến của loài tôm này rất đơn giản như tính cách của người dân nơi đây. Thịt tôm tít rất đậm đà hương vị biển, vừa ngọt lại vừa ngon.
Tôm tít là một trong những đặc sản của Cà Mau (Ảnh dulichcamau)
Đối với Rùa thì có thể nói, thịt rùa có thể chế biến thành các món ăn rất ngon và đặc biệt bỗ dưỡng. Ngày nay thì rất khó tìm được rùa nhưng có thể tìm được ở vùng đất mũi Cà Mau. Rùa rang muối từ lâu trở thành món ăn đặc sản tại Cà Mau, được chế biến một cách dân dã.
Rùa rang muối đặc biệt ngon miệng khi thưởng thức (Ảnh vietdex)
Những món ăn trên đã khắc họa một phần nào đó danh sách những đặc sản ẩm thực Cà Mau nổi tiếng mà các du khách gần xa đã vô tình lập nên qua truyền miệng. Có thể nói, sự phát triển du lịch không thể nào thiếu đi tầm quan trọng của sự phát triển về ẩm thực. Hãy cùng nhau khám phá ẩm thực nơi đây nếu như có cơ hội bạn nhé!
>> Những món ăn đặc sắc ở Tam Đảo
>> Đặc sản ẩm thực du lịch Campuchia
Theo kenhdulich