Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn chỉ xuất hiện trong khỏang hơn 10 năm trở lại đây nên thời ba mẹ chúng mình còn teen chắc chưa được thưởng thức món ngon này đâu. Giá cả món ăn vỉa hè này hiện nay đa số là 10.000đ - 15.000đ / 1 bịch gồm bánh tráng trộn dầu sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc (nhỏ hơn tôm khô), đậu phộng, trứng cút, khô bò, xòai và rau răm. Tùy nơi mà gia vị có thể thay đổi hoặc thêm vài món độc khác như tôm, mực v.v.. (giá chắc chắn là cao hơn nếu thêm món hải sản này rùi). Sau này, còn xuất hiện thêm món bánh tráng cuốn, rồi bánh tráng nướng cũng được các teen nhà mình mê mẩn.
Món ăn hút khách nhất Sài Gòn
Mì sủi cảo
...Cắn 1 miếng sủi cảo, húp miếng nước lèo, vị tôm lẫn thịt hòa quyện ngon ngọt thiệt là còn gì bằng.. ực...
Bạn biết sủi cảo là gì chứ? Là một món ăn vỉa hè đặc trưng của người Hoa, cũng gần giống như hoành thánh nhưng nhân bên trong có thêm cả con tôm tôm và thịt nạc xay nhuyễn kết hợp với nhau ăn rất ngon và ngọt. Một tô sủi cảo thập cẩm không những có sủi cảo mà còn bao gồm đủ thứ, nào là da heo, mực, bong bóng cá ...... rất hấp dẫn. Có thể lựa chọn 1 tô thập cẩm không hoặc là sủi cảo mì để ăn cho no bụng.
Sủi cảo nhìn muốn thèm
Trái cây tô
Hình thức trái cây dằm ở Sài Gòn có khá nhiều, nhưng lâu đời, thuộc dạng tiên phong và ngon có tiếng phải kể đến trái cây tô ở hẻm đường Lý Tự Trọng. Nơi này trước đây chỉ bán trái cây dằm và sinh tố, về sau khách kéo đến càng ngày càng đông nên vô số các món ăn vỉa hè tụ hội về đây như bột chiên, phá lấu, hủ tiếu, nui xào bò…
Tuy là món ăn mới nổi nhưng lại rất phổ biến
Bột chiên
Một món ăn du nhập từ Trung Quốc nhưng qua Việt Nam đã biến thể đi rất nhiều và trở thành món ăn vặt đặc trưng nhất của Sài Gòn không nơi nào có. Có 2 dạng bột chiên: kiểu người Hoa thì mềm hơn, tập trung vào nước tương và gia vị , còn kiểu người Việt thì bột lúc nào cũng giòn rụm. Món này vừa ăn vặt, vừa no bụng nên được dân Sài Gòn rất yêu thích.
Giòn giòn, béo béo lại thơm vị hành
Nguồn: diadiemanuong
Ảnh: anhdaubep