Đây là khu vực chắc hẵn người ăn vặt ở Sài Gòn ai cũng đã từng đến. Khi có dịp đến đây bạn sẽ thấy xung quanh có rất nhiều người bán bắp xào thơm “nghi ngút”, kèm theo món bánh tráng trộn và một vài ly trà chanh mát lạnh. Tất cả bán với giá cực kỳ bình dân.
Món bắp xào truyền thống ở Sài Gòn (Nguồn: Topplus)
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ hay còn gọi là chợ Campuchia không chỉ nổi tiếng cung cấp nguồn hoa tươi cho Sài Gòn mà gần đây còn được nhiều người sành ăn tìm đến với hàng loạt các món ăn vặt. Đặc sắc có thể kể đến món hủ tiếu ốc (chú Tũn) hay các món có xuất xứ từ Campuchia như: Bún Num Bò Chóc, hủ tiếu, chè,… cũng rất lạ miệng.
Bún Num Bò Chóc khá nổi tiếng chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Nguồn: Foody)
Thưởng thức bánh lọt với phiên bản xào cũng rất thú vị, sợi bánh lọt của món này có màu vàng thay vì màu xanh như bình thường. Được biết chúng được vận chuyển từ Campuchia sang. Bánh lọt được xào cùng với giá hẹ và trứng, nhìn khá giống món bột chiên. Khi dùng cho thêm chút nước tương ngọt, sợi bánh mềm, dai nêm nếm rất vừa ăn.
Bánh lọt với hẹ và trứng nhìn khá giống món bột chiên (Nguồn: Foody)
Khu chợ 200 (Xóm Chiếu) ở Sàu Gòn nổi tiếng với hàng chục quán ăn vặt ngon khỏi chỗ chê. Lạc vào “thiên đường” của đồ ăn vặt, ta khó mà kiềm lòng được trước sự hấp dẫn của những món ngon nơi đây. Tại đây có món mì ốc hến độc đáo, thấm đượm vị chua cay của sả ớt, nước me, lại rất đậm đà vị ngọt tự nhiên của hải sản. Ốc hến sần sật vẫn còn giữ được độ tươi ngon vốn có, miếng bạch tuột giòn dai càng tăng thêm sức hấp dẫn của món này.
Mì ốc hến độc đáo (Nguồn: Depplus)
Kế tiếp là phá lấu, một món đặc trưng trong thực đơn của dân mê ăn vặt. Ở đây có khá nhiều hàng phá lấu ngon nhưng tiêu biểu phải kể đến phá lấu cô Oanh. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng kèm phá lấu với bánh mì hoặc mì gói. Chén phá lấu đầy ấp dạ dày bò, lá mía, gan,… phần nước dùng béo thơm, màu sắc rất hấp dẫn. Khi ăn có thể chấm lòng bò với nước sốt chua ngọt pha sẵn càng làm tăng thêm phần kích thích.
Phá lấu chấm nước me cực kỳ hấp dẫn (Nguồn: Soha)
Súp cua cũng là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Súp cua cô Hằng nổi tiếng với những món topping chất lượng như: trứng bắc thảo, óc heo, thanh cua,… khi ăn cùng súp rất hòa quyện. Ngoài ra còn có vô số món ngon “bá cháy” khác nữa.
Súp cua "tràn tô" nhưng giá rất bình dân (Nguồn: Pose)
Được cộng đồng mạng chia sẻ cực kỳ nhiều thời gian qua, con hẻm nhỏ chưa đầy 10m này nhanh chóng trở thành một trong những “đặc khu” ăn vặt được săn lùng nhiều nhất. Có một điểm đặc biệt ở đây là dù nằm ở vị trí đắc địa - Quận 1, TP.HCM, nhưng giá cả các món lại rất phải chăng, chất lượng cũng khá tốt. Ví dụ như bát bún Thái đầy đủ tôm, mực, thịt bò, chả cá, da heo,… nhưng chỉ có giá 25.000 đồng. Nước dùng bún khá vừa miệng đậm vị chua cay đặc trưng, ăn kèm cùng ít rất nhút và rau muống nên không bị ngán.
Tô bún Thái chỉ với 25.000 đồng (Nguồn: Foody)
Ngoài ra còn có các loại bánh Huế như: bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc,… cũng khá ngon. Chưa hết, ở đây còn có nhiều món ngon “mê ly” khác không thể bỏ qua như: bột chiên, phá lấu, ốc, bò bía, khổ qua - cà - ớt,…
Bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc... (Nguồn: Foody)
>> 5 quán cà phê không đến không được tại Sài Gòn
>> Đừng dại gì mà tới 5 quán trà sữa này - sẽ bị ghiền đấy
Nguồn: Sao star