Naengmyeon còn gọi là mì kiều mạch – một trong những món ăn giải nhiệt chúng ta thường xuyên thấy trong các show truyền hình thực tế Hàn Quốc. Đây được xem là lựa chọn số một trong danh sách các món ăn mùa hè ở Hàn Quốc. Đặc điểm chung của món mì lạnh Naengmyeon là phần mì sợi nhỏ bằng bột sắn hay kiều mạch được làm bằng tay. Theo truyền thống, mì sẽ đặt trong một bát kim loại chứa nước dùng đá lạnh, ăn kèm rau sống, dưa leo thái chỉ, lê Hàn, một quả trứng luộc, 3 – 4 lát thịt bò lạnh.
Món mỳ lạnh truyền thuyết trong phim Hàn Quốc (Nguồn: Kênh 14)
Mì lạnh Naengmyeon có mặt khắp nơi, trải dài xứ sở kim chi, các bạn đi du lịch có thể tham khảo một số nhà hàng nổi tiếng tại Hàn Quốc như: Nampo Myeonok, Ojangdong Hamheung Naengmyeon.
Ở Hàn Quốc có 2 trường phái ẩm thực giúp bồi bổ cơ thể mùa nắng nóng. Trường phái thứ nhất là ăn các món lạnh để giải nhiệt cơ thể như mì lạnh. Trường phái thứ 2 lại cho rằng những món ăn ấm nóng, sử dụng nguyên liệu y học cổ truyền mới chính là bài thuốc hữu hiệu. Với ý tưởng "Yi Yeol Chi Yeol", nghĩa là "lấy nóng trị nóng" thì súp gà nhân sâm là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, bồi bổ nguyên khí giúp cơ thể khỏe mạnh.
Món ăn này dùng nguyên tắc lấy nóng trị nóng (Nguồn: Sieuthikorea)
Món ăn Hàn Quốc này được chế biến bằng cách nhồi tỏi, gạo, táo tàu, gừng, rễ cam thảo, và các loại thảo mộc khác vào gà non nguyên con, sau đó hầm mềm trong nước dùng ngọt thanh. Ngày nay, ngoài công thức truyền thống, một số nhà hàng đã biến tấu món ăn một cách mới mẻ hơn khi sử dụng nước hầm hải sản, nước trà xanh, hạt tía tô giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn.
Súp gà nhân sâm Samgyetang là món ăn bổ dưỡng và phổ biến ở Hàn Quốc. Nếu có dịp du lịch vào mùa hè, bạn hãy thưởng thức món ăn cổ truyền ở một vài quán ăn như: Korean Samgyetang, Tosokchon
Món giải nhiệt tuyệt vời nhất mùa hè của teen Hàn Quốc chính là Patbingsu. Patbingsu có nguồn gốc từ thời đại Joseon, người Hàn thay đổi món cháo đậu đỏ truyền thống bằng cách trộn sốt đậu đỏ với vụn tuyết, dần dần Patbingsu trở thành món ăn giải nhiệt và được biến hóa công thức đá bào với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như ngày nay.
"Pat" nghĩa là "đậu đỏ", "bingsu" nghĩa là bánh nếp dẻo, đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn. Ngày nay, Patbingsu thời hiện đại được thêm vào nhiều loại topping khác như: viên kem tròn to mát lạnh, trái cây nhiệt đới, chút sữa đặc có đường, kẹo ngọt, ngũ cốc.
Món ăn này cũng "đốn tim" không ít bạn trẻ Việt Nam đó nha! (Nguồn: Korean Bapsang)
Đối với các teen Hàn, Patbingsu có bề ngoài trang trí rất hấp dẫn nên tha hồ chụp ảnh đẹp và thưởng thức món ăn khắp nơi. Ở Hàn Quốc, Patbingsu được ưa thích đến nỗi đưa vào chuỗi nhà hàng thực phẩm công nghiệp, và được xem như một trong những món ăn giải nhiệt ở Hàn Quốc hot nhất mỗi mùa hè, trở thành nét văn hóa ẩm thực hiện đại của giới trẻ. Nếu có dịp đến Seoul – thủ đô Hàn Quốc, các bạn thử tham khảo một vài địa điểm như: Meal Top, Huidong’s Mom.
Vào mùa hè, teen Hàn Quốc cực kì thích ăn kem, đặc biệt là kem ốc quế với phần kem dài 32cm nổi tiếng ở khu Myeong-Dong, Seoul. Món tráng miệng này cực kì nổi tiếng bởi vì ngoại hình thu hút, đồng thời cũng chứng tỏ độ khéo tay của người bán kem khi liên tục xoắn kem một cách đều đặn. Kem 32cm có nhiều hương vị quen thuộc, thường được phối chung 2 vị như dâu sữa, matcha, vanilla chocolate.
Nắng nóng mà có cây kem thế này măm măm thì quá tuyệt (Nguồn: HanQuoc)
>> 3 món bánh hot nhất Hàn Quốc
>> Ăn gỏi cá sống ở Phố ẩm thực Hàn Quốc Millak-dong ở Busan
Nguồn: Kênh 14