Mua sắm thả ga ở 4 khu chợ giá sinh viên Sài Gòn

  Chia sẻ với mọi người
  Hàng hóa ở những khu chợ này tuy rẻ nhưng luôn bắt kịp xu hướng, sản phẩm được may theo mẫu mã giới trẻ ưa chuộng với chất liệu bình dân.


  Chợ đêm làng đại học 
   

  Nằm trong khu vực tập trung nhiều trường đại học thuộc khối Đại học Quốc gia (quận Thủ Đức), khu chợ giá sinh viên ban đầu chỉ nằm dọc con đường nhỏ kéo dài từ trường ĐH Khoa học tự nhiên đến bến xe buýt cũ. Dần dần, chợ mở rộng quy mô và quy hoạch thành khu bán tập trung. Người bán phần lớn cũng là sinh viên tận dụng giờ nghỉ buổi tối kiếm thêm thu nhập. Chợ đông đúc nhất vào khoảng 19h, lúc sinh viên kết thúc giờ học trên lớp và vừa kịp nghỉ ngơi, mua sắm.
   
  chợ giá sinh viên
  Khu chợ sinh viên vừa bán quần áo vừa ăn uống giá mềm

   

  Chợ Hạnh Thông Tây

   
  Khác với chợ đêm tại làng đại học, chợ Hạnh Thông Tây chủ yếu bán mặt hàng thời trang, chỉ lác đác vài người bán các món ăn vặt như banh tráng nướng, dừa tắc hay bánh mì. Khách đến mua cũng chủ yếu là sinh viên và công nhân khu vực lân cận, ngoài ra còn có những chủ cửa hàng thời trang online đến tìm hàng sỉ giá rẻ.
   
  chợ giá sinh viên
  Biển hiệu chợ Hạnh Thông Tây

   

  Chợ đồ si Hoàng Hoa Thám 

   
  Khu vực đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) là nơi lui tới thường xuyên của tín đồ “săn” đồ si, chủ yếu là quần áo "second-hand", được phân loại tùy theo chất lượng, độ mới với mức giá khác nhau. Nếu chịu khó tìm kiếm, người mua có thể sở hữu cho mình mặt hàng có thương hiệu với mức thấp ở chợ giá sinh viên chỉ bằng 1/3 so với khi mua mới.
   

  Chợ đồng giá 5.000 đồng 

   
  Điều đặc biệt của khu chợ giá sinh viên này là chuyên bán thực phẩm đồng giá 5.000 đồng. Hoạt động được hơn một năm, chợ bắt đầu từ 16h chiều, cũng là lúc công nhân tan ca và đổ ra mua nguyên liệu chuẩn bị cho bữa tối. Tại đây, các mặt hàng rau củ được tính toán, chia thành từng rổ nhỏ bán đồng giá 5.000 đồng. Mỗi rổ sẽ có 4-5 quả cà chua, dưa leo, 2 quả bầu hoặc một bắp cải,…
   
  chợ giá sinh viên
  Màu sắc sặc sỡ tại chợ đồng giá

  Đặc điểm của chợ giá sinh viên là rất đông đúc vào ngày giáp Tết, khi sinh viên tranh thủ mua sắm đợt hàng cuối được tiểu thương nhập về, để làm quà về quê.
   
  Nguồn: Phunuonline
  Ảnh: Muasamonline
   
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang