Thưởng thức món bánh căn nức tiếng tại Nha Trang

    Chia sẻ với mọi người
    Món bánh làm từ bột gạo này chính là một đặc sản với hương vị thơm ngon của vùng biển Nha Trang- Khánh Hòa.
    Mặc dù không chỉ riêng Nha Trang, Khánh Hòa mới có món bánh căn, tuy nhiên, món này ở đây rất ngon, hấp dẫn bởi nhân bánh được chế biến từ hải sản.
     
    Nguyên liệu chính của món này chính là bột gạo, pha chế cùng nước, thêm chút dầu lạc hoặc mỡ heo cho ngậy. Bánh muốn ngon, phải làm từ loại gạo từ mùa cũ, trộn ít cơm nguội phơi khô để có độ xốp, giòn và dậy mùi thơm.
     
    Bánh sẽ được đổ trên khuôn bằng đất nung. Đặt khuôn lên bếp than rực hồng cho đủ nhiệt, xoa chút dầu mỡ cho bánh không dính rồi đổ bột vào.

     
    Bánh có nhiều loại nhân, từ các loại hải sản như mực, tôm... cho đến cả trứng cút hoặc thịt. Khi chín, bánh sẽ nức mùi thơm, không còn dính vào khuôn nữa. Thực khách được trực tiếp xem quy trình chế biến bánh căn và chỉ sau vài phút là có món nóng hổi.
     
    Món bánh căn hấp dẫn còn phụ thuộc vào cách pha chế nước mắm của mỗi quán. Nước chấm là mắm tỏi pha loãng với chanh, ớt, đường. Nhiều người còn cầu kỳ phi thơm hành mỡ rồi đổ vào nước chấm cho dậy vị.
     
    Có quán còn chế thêm nước nấu cà ngừ, vài lát xoài xanh thái sợi... Mùi vị của mắm sẽ đậm đà hơn bởi vị ngọt của cá, chua của xoài lẫn với vị cay của ớt.
     
    Đây là một món ăn khá phổ biến tại thành phố biển Nha Trang, bạn dễ dàng bắt gặp các quán bánh căn dọc theo các tuyến đường. Bạn có thể tìm ăn bánh căn truyền thống ở đường Hoàng Văn Thụ, chỉ bán vào buổi sáng. Ngoài ra các quán ăn trên đường Tháp Bà, Nguyễn Trãi với giá chỉ từ 18.000 đến 25.000 đồng.
    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
    Email: info@dichoi.com.vn
    Facebook
    Len dau trang