Thư giãn giữa không gian xanh mát ở khu sinh thái Vàm Sát

  Chia sẻ với mọi người
  Cách trung tâm TP HCM gần 40 km, khu sinh thái Vàm Sát (huyện Cần Giờ) thu hút khách bởi màu xanh của rừng đước và màu trắng của hàng triệu con cò tụ về mỗi năm.

  Hành trình khám phá khu sinh thái Vàm Sát


  Nằm cách trung tâm TP HCM khoảng một giờ đi ôtô, khu sinh thái Vàm Sát là khu vực du lịch xanh gần nhất Sài Gòn. Nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2000, có hệ động vật rừng ngập mặn rất phong phú. Tại đây, du khách có thể di chuyển bằng canô hoặc bằng xe để vào tận nơi, sau đó bắt đầu chuyến du ngoạn và tha hồ chụp ảnh trên Đầm Dơi bằng thuyền.
   

  Khu sinh thái Vàm Sát
  Nằm cách trung tâm TP HCM khoảng một giờ đi ôtô (Nguồn: ivivu)

  Khu sinh thái Vàm Sát
  Nơi đây được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới (Nguồn: hotdeal)


  Chỉ đi một vòng chừng hơn nửa giờ là hết Đầm Dơi của Vàm Sát, tuy nhiên ít du khách nào xuống thuyền mà muốn quay về quá nhanh bởi sự mê hoặc của dòng nước xanh. Nhiều đoạn, du khách có cảm giác hòa mình với thiên nhiên khi thuyền trôi dưới những nhánh đước, chà là, ráng, mắm. Đây cũng là những loại cây sống nhiều nhất ở vùng nước mặn Cần Giờ. Những đầm nước hiện lên như trong tranh trên ốc đảo Vàm Sát. Nước ở Đầm Dơi vốn cạn, nên phù hợp cho loại rêu xanh mọc lên từ đáy bùn mặn được bồi đắp bởi chính lá của loài cây đước. Nhiều đoạn đầm khiến người thích chụp ảnh phong cảnh phải ngẩn ngơ.
   

  Khu sinh thái Vàm Sát
  Tha hồ chụp ảnh trên Đầm Dơi bằng thuyền (Nguồn: toiditim)

  Khu sinh thái Vàm Sát
  Đây cũng là những loại cây sống nhiều nhất ở vùng nước mặn Cần Giờ (Nguồn: kenhdulich)


  Một trong những thú vui khi tham quan Đầm Dơi (Vàm Sát) là xem dơi. Dơi ở đây đu trên cây cao. Muốn xem phải chú ý và phải thật sự im lặng. Đôi khi chỉ một người trong nhóm phát hiện và chỉ mãi thì người khác mới nhìn thấy. Dơi về đây theo mùa và Đầm Dơi cũng là nơi bảo tồn loài dơi to. Vào mùa dơi về, khi đến Vàm Sát, du khách có thể thấy cả đàn dơi vài chục, thậm chí hàng trăm con đu kín những ngọn cây. Rời Đầm Dơi, khách có thể đến với khu trung tâm Vàm Sát để thăm vườn chim, tận hưởng cảm giác đi dưới mảng rừng nước mặn ồn ào chao chát tiếng cò tiếng vạc và nhiều loại chim khác. Hầu hết các lối đi đều được lót bê tông nhằm giúp du khách không bị bẩn trượt khi mùa mưa về. Từ lối đi, du khách đã có thể nhìn thấy được thảm thực vật đặc trưng của vùng đất này là những cây đước.
   

  Khu sinh thái Vàm Sát
  Nhiều đoạn đầm khiến người thích chụp ảnh phong cảnh phải ngẩn ngơ (Nguồn: foody)

  Khu sinh thái Vàm Sát
  Ngắm những đàn cò đẹp như tưởng chỉ có ở trong tranh (Nguồn: ivivu)

  Khu sinh thái Vàm Sát
  Một trong những thú vui khi tham quan Đầm Dơi (Vàm Sát) là xem dơi (Nguồn: hotdeal)


  Từ các tháp cao, người nghiện thắng cảnh có thể đưa mắt nhìn thấy những thảm xanh trải dài tứ phía, hoặc cũng có thể ngắm những đàn cò đẹp như tưởng chỉ có ở trong tranh. Từ TP HCM, để đến được Vàm Sát, du khách đi theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành đến phà Bình Khánh. Từ đây, du khách có thể có hai cách đi. Một là chạy xe theo đường Rừng Sác, đến cầu Dần Xây đi canô siêu tốc để đến khu sinh thái; hoặc từ phà Bình Khánh đi khoảng 13 km đến trung tâm xã Lý Nhơn rồi đi tiếp khoảng 20 km nữa thì đến nơi.

  >>4 nơi có lá phong đẹp nhất Việt Nam

   

  Theo vnexpress
   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang