4 nơi có lá phong đẹp nhất Việt Nam

  Chia sẻ với mọi người
  Ở Việt Nam chúng ta vẫn có những nơi có lá phong không kém phần rực rỡ, lãng mạn và có thể quyến rũ mọi trái tim du khách.

  Nếu như Nga nổi tiếng là xứ sở của bạch dương còn Canada lại được biết đến với những rừng lá phong quyến rũ, ngọt ngào. Mỗi khi thu đến, những cánh rừng bạt ngàn một màu cam đỏ thật lãng mạn. Tương truyền rằng chúng ta sẽ yêu người đối diện mình nếu họ đưa tay bắt được một lá phong đang trên đường tiếp đất. Đây cũng là phân cảnh lãng mạn xuất hiện trong bộ phim "Chuyện tình chàng yêu tinh" (Goblin) đang gây sốt thời gian qua. Thế nhưng, phong là loại cây chỉ sống ở xứ lạnh và miền ôn đới, ở nước ta rất khó để có thể chiêm ngưỡng được sắc thu tuyệt đẹp này nhưng các bạn vẫn có thể tìm thấy một vài cánh rừng lá phong rực rỡ, đẹp nhất Việt Nam ở những nơi sau đây:
   

  1. Rừng phong tại hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt

   

  Mùa thu ở Đà Lạt không chỉ có hoa dà quỳ trải dài khắp bốn phía, những đồi hoa hướng dương vàng rực một góc trời hay những khóm hoa cải trắng mà còn có sắc cam đỏ tuyệt đẹp của rừng phong nằm ẩn sâu trong hồ Tuyền Lâm thuộc thành phố Đà Lạt. Đây là tin vui cho những tín đồ yêu màu sắc lãng mạn của loại cây này, muốn tận mắt được nhìn thấy trời thu được nhuộm một màu đỏ rực rỡ, được nhìn thấy loại cây biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn này. Dù hành trình không mấy dễ dàng, du khách muốn viếng thăm phải trải qua quá trình chèo thuyền, băng rừng, vượt dốc,.. nhưng khi được chứng kiến khu rừng trong mơ ấy thì bao công sức bỏ ra cũng xứng đáng.
   

  lá phong, rừng phong, hồ Tuyền Lâm
  Rừng phong sâu trong hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt (Nguồn: Yeah1)

  lá phong, rừng phong, hồ Tuyền Lâm
  Để đi đến rừng lá phong hồ Tuyền Lâm, du khách phải trải qua
  một hành trình không mấy dễ dàng (Nguồn: Yeah1)

   

  2. Rừng phong tại vườn quốc gia Bidoup – Đà Lạt

   

  Ngoài lá phong ở khu vực hồ Tuyền Lâm, thì một rừng phong khác vừa được phát hiện ngay sâu trong cánh rừng nhiệt đới thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới – Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà. Không như rừng lá phong ở hồ Tuyền Lâm, phong ở đây mọc kín cả khu rừng, lá rụng nhiều đến nỗi cả con đường chuyển sang một sắc vàng, đỏ rực rỡ y hệt như những thước phim Hàn Quốc lãng mạn, tình cảm.
   

  lá phong, rừng phong Đà Lạt, vườn quốc gia Bidoup
  Rừng phong thuộc vườn quốc gia Bidoup (Nguồn: Dalat)


  lá phong, rừng phong Đà Lạt, vườn quốc gia Bidoup
  Lá phong đang đến độ chuyển màu (Nguồn: Phuot)
   

  3. Rừng phong ở Hải Dương  
   

  Rừng lá phong đỏ mọc từ lưng chừng núi Tam Ban đến tận sân chùa Thanh Mai. Đây là trung tâm của dòng thiền Trúc Lâm. Xung quanh chùa có đến ba, bốn gốc cây cổ thụ có kích thước lớn bằng hai vòng ôm của người trưởng thành. Còn những cây có kích thước một người ôm thì nhiều không đếm xuể. 
   

  lá phong, rừng phong Hải Dương, chùa trúc lâm
  Một góc lãng mạn giữa rừng phong núi Tam Ban(Nguồn: Linh sơn yên tử)

   

  lá phong, rừng phong Hải Dương, chùa trúc lâm
  Lá phong rụng nhuộm đỏ cả con đường (Nguồn: Linh Sơn Yên Tử)

   

  4. Xã Chế Tạo, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái

   

  Trên đường phượt Mù Căng Chải, đi qua cánh rừng nguyên sinh Chế Tạo (xã Chế Tạo), bên cạnh sắc đỏ, tím, trắng của hoa đỗ quyên, hoa mua còn có cả một khoảng rực đỏ của một trong những rừng lá phong ở Việt Nam. Cây phong già trút lá, trải xuống nhân gian tấm thảm ánh đỏ vàng quyến rũ, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ mà chẳng góc máy nào có thể thu vào tận cùng vẻ đẹp của nó.
   

  lá phong, rừng phong Yên Bái
  Phong trên đường phượt Mù Căng Chải (Nguồn: Yeah1)

   

  >>Đà Lạt và Sapa lọt top 10 địa điểm hot nhất châu Á

   

  Khánh Linh

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang