Koshari (Ai Cập): Món ăn này bắt đầu phổ biến ở Ai Cập từ thế kỷ 19, là một cách để các gia đình tận dụng đồ ăn thừa. Cơm được trộn với mì ống, đậu lăng, thêm hành phi, gia vị và sốt cà chua
Bánh nướng nhân thịt (Australia): Món đặc sản Australia này gồm thịt băm nhỏ, trộn với hành, nấm hoặc phô mai, bọc vỏ bột và nướng cho tới khi vỏ ngoài vàng ruộm. Nhân thịt đậm đà và vỏ bánh giòn kết hợp thành một món ăn vừa ngon, vừa no bụng.
Doner Kebap (Thổ Nhĩ kỳ): Không chỉ nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Doner Kebap còn được “xuất khẩu” tới nhiều quốc gia trên thế giới. Bánh gồm lớp vỏ giòn, nhân thịt nướng thơm phức trộn cùng rau, thêm tương ớt, nước sốt theo ý thích của khách hàng.
Ceviche (Peru): Có từ thời Peru còn là thuộc địa của Tây Ban Nha, ceviche là món gỏi hải sản được nhiều du khách yêu thích. Cá tươi được thái miếng vừa ăn, ướp nước chanh, sau đó cho thêm hỗn hợp gia vị Aji, hành và muối
Stegt Flaesk (Đan Mạch): Được coi là món ăn của các gia đình Đan Mạch, món này gồm thịt ba chỉ ướp muối và nướng giòn, ăn cùng sốt mùi tây và khoai tây luộc.
Nyama na irio (Kenya): Món ăn truyền thống của người Kikuyu gồm thịt bò được ăn kèm irio - hỗn hợp khoai tây nghiền, đậu, bơ và ngô ngọt. Nyama na irio có vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng có vị ngon và rất dễ ăn
news.zing.vn