Những món ngon nổi tiếng ở Sài Gòn (P1)

  Chia sẻ với mọi người
  Sài Gòn vốn là nơi hội tụ dân cư của tất cả vùng miền trên đất nước. Có lẽ vì thế mà văn hóa ẩm thực nơi đây cũng vô cùng phong phú. Hãy cùng khám phá nhé!

  Bún mắm, lẩu mắm

   
  Bún mắm, lẩu mắm là những món ăn nổi tiếng đặc trưng ở miền Tây, nhưng khi nó đã du nhập về Sài Gòn thì nó lại mang một hương vị khác, một cảm giác khác.  Đối với món ăn này, điều quan trọng nhất là nước dùng phải ngon và phải chế biến từ loại mắm ngon, nêm nếm khéo léo vừa ăn. Khác với các tỉnh miền Tây, lẩu mắm ở Sài Gòn thường được ăn kèm với nhiều loại rau như rau muống, bạc hà, bắp chuối, bông súng, đậu bắp, rau nhút. 
   

  Hương vị của bún mắm làm ấm lòng du khách (Ảnh comtiem)


  Bún bò Huế
   

  Vốn xuất thân từ Huế và cũng được coi là đặc sản tại nơi đây, bún bò Huế từng bước len lỏi vào Sài Gòn và trở thành một trong những món ngon đặc sản của vùng đất này. Bún bò Huế đặc biệt ở chỗ mỗi nơi sẽ có một hương vị riêng song vẫn giữ cái mùi vị đặc trưng vốn có của nó. Một quán xá lề đường, một nhà hàng sang trọng hay có ở đâu đi chăng nữa, bún bò Huế vẫn mang cái “rất” Sài Gòn.

   

  Bún bò Huế trở thành đặc sản món ngon tại Sài Gòn (Ảnh lamsao)
   

  Gỏi cuốn


  Được xem là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình cọn, gỏi cuốn đã từng bước nâng cao vị thế của mình. Để có được một cuốn gỏi cuốn chất lượng thì bắt buộc phải có rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và dĩ nhiên là bánh tráng dẻo để cuốn phía bên ngoài. Và không thể phủ nhận tầm quan trọng của nước chấm, tương đen mà người miền Nam yêu thích bởi cái vị ngọt ngọt của nó. Gỏi cuốn là một trong những món ngon nổi tiếng ở Sài Gòn và được bán rộng rãi tại các trường học, chợ, vỉa hè và còn có khi ở siêu thị.
   

  Gỏi cuốn dân dã mang đậm màu sắc miền Nam (Ảnh loveofcolours)
   
  Những món ngon nổi tiếng Sài Gòn sẽ giúp bạn cảm nhận được một phần nào đó về cuộc sống của người dân nơi đây. Đặc biệt hơn là những câu chuyện đi cùng với văn hóa, chúng ta sẽ có một cái nhìn thật toàn diện về Sài Gòn, đúng không nào các bạn? Hãy đón xem phần 2 nhé!
   
  >> Ăn gì ở Hội An?
  >> Ngất ngây với các món lẩu miền Tây 
  Theo sacojet
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang