Món bánh tét Trà Cuôn là một trong những món ăn được khá nhiều du khách ưa thích và mua về làm quà cho người thân.
Dừng chân ở Bến Có, Trà Vinh, bạn sẽ thấy cảnh nhiều người tấp nập chen nhau để mua món bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng này. Món bánh tét Trà Cuôn được những người thợ làm bánh chế biến quanh năm để phục vụ du khách gần xa. Chất lượng món ăn luôn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Khoanh bánh tét khi cắt ra khá đẹp mắt, lúc thưởng thức còn ngon hơn vì dẻo, mềm và thơm. Để có được đòn bánh tét ngon, dẻo, người làm phải chú trọng từng khâu tỉ mỉ. Họ chọn những tàu lá chuối tươi, khổ rộng vừa phải, đem đi phơi nắng sau đó lau kỹ và xếp lại gọn gàng. Khi gói bánh thì chọn nếp sáp ngon, có độ dẻo phù hợp không lẫn gạo hay nếp tạp khác, đãi sạch để ráo. Sau đó bánh sẽ được trộn đều với nước cốt lá ngót làm cho chiếc bánh có màu xanh và mùi thơm đặc trưng khi tháo lá ra. Đậu xanh sử dụng trong bánh tét Trà Cuôn cũng phải là loại hạt to, tròn, đem đi nấu chín. Mỡ heo để chế biến dày, thịt mỡ được xắt thành thỏi dài vuông, tẩm ướp gia vị rồi mới đem đi gói cẩn thận. Nhiều nơi còn cho thêm trứng muối vào giữa phần nhân để thêm phần hấp dẫn.
Bánh tét khi ăn sẽ cắt ra thành từng khoanh nhỏ, dùng chung với nước tương, củ kiệu, tôm khô hoặc dưa món để thêm phần ngon miệng. Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, dẻo và thơm của nếp. Phần nhân thịt mỡ cũng không gây ngán, ngược lại tan chảy trong miệng khiến nhiều thực khách yêu thích và muốn ăn thêm. Giá một đòn bánh tét được bán ở Trà Vinh dao động từ 30.000 đến 50.000 tùy theo kích cỡ bánh. Bánh mua về có thể dùng được từ một tuần đến 10 ngày.