Tọa lạc tại trục đường chính của Nha Trang - đường Trần Phú. Được biết đến là một nhà hàng quán bar nổi tiếng tại Nha Trang về sản xuất Bia tươi với công nghệ hiện đại cùng phong cách ẩm thức Á Âu đa dạng đặc sắc, tại Lousiana du khách sẽ được thưởng thức mùi vị bia tươi Đức tuyệt vời hay những món ăn Á Âu được các đầu bếp hàng đầu chế biến, khi dừng chân tại Lousiana vào buổi chiều tà, đây cũng là thời điểm hoàng hôn buông xuống để du khách ngắm nhìn dòng biển trong xanh tuyệt đẹp hay buổi tối khi những ngọn đèn lung linh trở nên trang nhã và ấm cúng. Với menu đa dạng hàng trăm món ăn cùng một mức giá tầm trung, du khách hoàn toàn có thể lựa chọn nơi đây để dùng bữa cùng gia đình hay nhóm bạn, cặp đôi.
Tại đây, du khách có thể gọi từng loại bia tươi để thưởng thức hoặc gọi theo set 4 loại bia khác nhau bao gồm bia vàng, bia đỏ, bia đen, bia chanh để có thể được trải nghiệm từng mùi vị khác nhau. Xúc xích Đức cùng Khoai tây nghiền, hay những loại Steak, pizza, nền ẩm thực Nhật Bản cũng rất được ưa chuộng tại đây.
(HÌnh: Sưu tầm)
2. Mì quảng Thủy Cát.
Đã đến Nha Trang, thì việc bỏ qua món điểm tâm sáng này là một sự thiệt thòi với du khách. Quán Thủy Cát luôn đông khách vào mỗi buổi sáng, tuy nơi đây chỉ là một quán ăn khá nhỏ, nhưng lượng khách ra vào thì vô cùng nhiều. Một tô mì Quảng bò gà heo đậm đà chỉ với mức giá 30.000 đồng, những miếng thịt được xắt bản to, được chủ quán chế biến vị nước dùng cay mặc định cho mỗi suất ăn, nên điều này khá gây bất tiện cho gia đình có trẻ nhỏ hay những vị khách không thưởng thức được món ăn cay. Tuy nhiên, nếu những vị khách thích ăn cay và những món ăn đậm đà, nước dùng thanh, hãy chọn nơi đây dùng điểm tâm sáng, để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng tại thành phố biển xinh đẹp.
(Hình: Sưu tầm)
3. Bánh căn 51 Nguyễn Tất Thành
Đến với Nha Trang, chắc hẳn sẽ tìm thấy vô số quán bánh Căn được bày bán tại đây, nhưng hãy thử một lần ghé qua số 51 Nguyễn Tất Thành, bạn sẽ thấy chất lượng và số lượng một suất ăn ở đây khiến bạn choáng ngợp.
Nguyên liệu chế biến chính của món ăn này là gạo được xay nhuyễn cùng cơm nguội, khác với Đà Lạt khi người dân chế biến món ăn cùng trứng thì tại Nha Trang, bánh Căn sẽ được chế biến cùng hải sản như tôm, mực, hến, bò, trứng. Một khoanh mực dày to cũng những con tôm đầy ắp gạch hay hến và bò được phủ đầy lên một chiếc bánh sẽ khiến du khách không thể cầm lòng mà phải thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hổi. Nước dùng vẫn là nước mắm hoặc mắm nêm đậm đà dùng cùng mỡ hành và thịt viên (thịt viên du khách có thể chọn cho thêm vào nước dùng hoặc không). Một phần bánh căn gồm 8 - 10 chiếc bánh cho 1 thực khách với mức giá vào khoảng 50.000 cho một đĩa bánh.
4. Cơm gà Hà.
Cơm gà Hà - Quán cơm gà nổi tiếng bậc nhất tại đất Nha Trang, hầu như phần lớn du khách đến Nha Trang đều đã thưởng thức qua quán ăn này. Ở đây có đa dạng những món được chế biến từ gà ta như cơm gà, miến gà, xôi gà, gỏi gà, phở gà với mức giá 30.000 - 35.000 vnd. Mỗi suất xôi hoặc cơm sẽ được dùng chung với nước mắm gừng và bơ với công thức chế biến riêng của quán. Những thớ thịt gà chắc nịch được dùng với nước dùng thanh ngọt hay trên một đĩa xôi nóng hổi thơm lừng được người đầu bếp nêm nếm tinh túy, chắc chắn hương vị của món ăn sẽ luôn đọng lại trong mỗi du khách khi nghĩ về Nha Trang.
(HÌnh: Sưu tầm)
Địa chỉ: 73 Ngô Gia Tự, Nha Trang, Khánh Hòa.
Trương Hoàng Ngân