Trong số các món lẩu miền Tây, lẩu mắm với nguyên liệu chính là mắm sặc hay mắm cá linh có nguồn gốc từ Châu Đốc – An Giang được xem là thơm ngon bậc nhất. Lẩu mắm kích thích vị giác bằng hương vị đậm đà, kết hợp với nhiều loại rau tiêu biểu của vùng sông nước như bông súng, rau đắng, hoa so đũa,... Lẩu mắm đã trở thành món ăn khắc họa đậm nét được hình ảnh của mình trong lòng du khách nếu có dịp thưởng thức các món lẩu miền Tây.
Lẩu mắm nổi bật hơn cả trong các món lẩu miền Tây (Ảnh Khám phá món ngon)
Lẩu cá linh bông điên điển
Cá linh là một loại sinh vật nhỏ, xương mềm, ngọt và thường dùng để chế biến các món kho hoặc canh chua. Cá linh chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi của vùng đất Nam Bộ, độ khoảng tháng 9 đến tháng 11. Nhưng điều đặc biệt ở cá linh, đó là khi hòa quyện cùng vị đắng đắng của bông điên điển có thể dễ dàng “lấy lòng” khẩu vị của bất kỳ ai khi được mời thưởng thức món ăn mang hương vị đặc biệt này.