Quy Nhơn thành phố của thi ca (Phần 3)

  Chia sẻ với mọi người
  Đặc sản Quy Nhơn thật ra không quá khó kiếm ở những nơi khác, nhưng đã đến đây mà không thưởng thức đủ các món ngon được ưa chuộng thì có lẽ chuyến đi sẽ khó mà trọn vẹn.
  Quy Nhơn thành phố của thi ca phần 2 đã giới thiệu cho chúng ta về danh lam thắng cảnh Quy Nhơn, tiếp nối phần trước phần này sẽ đề cập về đặc sản món ngon của Quy Nhơn. Đi du lịch có đi đến đâu, tham quan khám phá đến đâu thì cũng phải dành thời gian để thưởng thức các món ngon, đặc trưng của vùng đất ấy. Đi Quy Nhơn cũng vậy. Đặc sản Quy Nhơn thật ra không quá khó kiếm ở những nơi khác, nhưng đã đến đây mà không thưởng thức đủ các món ngon được ưa chuộng thì có lẽ chuyến đi sẽ khó mà trọn vẹn.
                                              

  Bún cá
   

  Đầu tiên phải kể đến bún cá. Với mỗi tô bún gồm 4 loại chả ăn kèm với cá dầm, nước lèo trong, đậm đà đúng chất Quy Nhơn, khi ăn vào cái dai dần sần sật của chả cá cùng vị ngọt của cá dầm sẽ đủ xoa dịu cái bụng đang đói meo của bạn. Món ăn này cũng được cho là dễ ăn nhất dành cho khách du lịch, là món ăn sáng phù hợp nhất mà Quy Nhơn dành đãi bạn để lấy lại sức sau chuyến đi dài.

  quy nhon
  Món ăn này cũng được cho là dễ ăn nhất dành cho khách du lịch. (Nguồn: kenh14)

   

  Bánh xèo tôm nhảy
   

  Nhỏ gọn đúng phong cách bánh xèo miền Trung, vỏ bánh giòn rụm được gói cùng với các loại rau, giá, hẹ, xoài,... để cân bằng lại độ dầu mỡ của bánh nên món bánh xèo tôm nhảy này cũng khá dễ ăn. Bánh xèo sẽ được bày ra khoảng 5 đến 10 cái nên bạn hoàn toàn có thể kêu lượng bánh phù hợp với sức ăn của mình.
   


  quy nhon
  Nhỏ gọn đúng phong cách bánh xèo miền Trung. (Nguồn: kenh14)

   

  Bánh bèo chén
   

  Nhắc bánh bèo chén là phải nhắc bánh bèo chén Quy Nhơn. Chỉ mỗi chén nhỏ gồm bánh bèo và thịt băm và phần sốt từ đậu tương, thêm chút ớt thôi mà cái hương vị của món ăn này lại ngon một cách kì lạ. Chan tí nước mắm đậm đà lên chén bánh, xoay qua xoay lại một thực khách cũng phải xử lí được cả chục chén là thường.
   


  quy nhon
  Hương vị của món ăn này lại ngon một cách kì lạ. (Nguồn: kenh14)

   

  Bánh hỏi cháo lòng
   

  Nghe tên món ăn có vẻ không hề liên quan nhau, nhưng ở Quy Nhơn, cái thú vui ăn hai món này phải là kết hợp cùng nhau. Cháo nấu khá loãng, ngọt ngọt thơm thơm ăn cùng đĩa lòng lợn kèm bánh hỏi, chỉ vậy thôi mà lại ngon ngọt khác thường.
   

  quy nhon
   Ở Quy Nhơn, hai món này phải là kết hợp cùng nhau. (Nguồn: kenh14)

   

  >> Quy Nhơn thành phố của thi ca (Phần 1)
  >> Quy Nhơn thành phố của thi ca (Phần 2)

  Nguồn: Kenh14    

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang