Một số điều kiêng cữ khi đi Đài Loan

  Chia sẻ với mọi người
  Nếu có dịp đi du lịch tại nước ngoài, bạn nên cố gắng tìm hiểu một số điều kiêng cữ, phong tục tại quốc gia đó. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!
  Du lịch Đài Loan sẽ thật sự trở nên hoàn hảo nếu như bạn dành một ít thời gian để tìm hiểu về những điều kiêng cữ tại nơi đây. Bạn không chỉ hạn chế làm mất lòng người dân nơi đây, đồng thời bạn có thể mang lại cho mình một chuyến đi an toàn và thú vị.
   

  Cắm đũa vào bát cơm
   

  Không chỉ ở Đài Loan mà hầu như ở các nước thuộc Đông Nam Á, hành động được xem là đốt nhang cúng cho người chết chính là cắm đũa vào bát cơm. Đây được xem là một trong những hành động kiêng kị hàng đầu tại nơi đây. 


  Đừng quên cách đặt đũa các bạn nhé (Ảnh congtyxklduytin)


  Tặng đồng hồ
   

  Việc tặng đồng hồ cũng xem được là một trong những điều kiêng cữ khi đi Đài Loan. Theo quan niệm của người Đài Loan, tặng đồng hồ đồng nghĩa với việc ám chỉ thời gian sống của người nhận không còn nhiều nữa, ám chỉ rằng cái chết đang đến rất gần. Bạn nên lưu ý điểm này để có thể chọn một món quà để tặng thật phù hợp.


  Đồng hồ không phải là vật may mắn tại Đài Loan (Ảnh elleman)


  Mở ô trong nhà


  Việc mở ô trong nhà theo quan niệm của người Đài Loan là điều hoàn toàn cấm kỵ. Đây là một điều mà có lẽ ai ai cũng có biết, thế nên bạn phải thật cẩn trọng nhé!


  Việc mang ô trong nhà sẽ mang đến điềm xấu (Ảnh espnportland)

   

  Một số điều kiêng cữ khi đến Đài Loan sẽ cho các bạn hiểu được một phần nào đó về quan niệm của người dân tại nơi đây. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế những hành động được xem là bất thường ở nơi đây. Có như thế thì một chuyến du lịch sẽ trở nên thật hoàn hảo.

  >> Nên ăn uống gì trước khi lên máy bay
  >> Những mẹo hay khi du lịch biển
  Theo diadiemdulich
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang