5 bí quyết chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

  Chia sẻ với mọi người
  Chụp ảnh chính là cách lưu giữ kỷ niệm hiệu quả nhất. Dù ai cũng chụp ảnh khi đi du lịch, nhưng không phải ai cũng biết 5 bí quyết sau để có được một bức ảnh đẹp.

  Chuẩn bị đầy đủ thiết bị chụp ảnh


  Nếu bạn muốn chụp được những bộ ảnh chất lượng, những thiết bị bạn dùng sẽ đóng vai tro hết sức quan trọng trong việc tạo ra những bức ảnh. Chính vì thế, hãy luôn kiểm tra thật kỹ bộ dụng cụ chụp ảnh của mình trước khi lên đường nhé. Bạn có thể sẽ phải mua thêm pin, lau chùi ống kinh, dọn dẹp thẻ nhớ và sắp xếp thiết bị vào trong hành lý của mình. Ngoài chụp được những bức ảnh đẹp thì việc giữ gìn đồ đạc an toàn cũng sẽ giúp chuyến hành trình của bạn trở nên ý nghĩa hơn.
   

  chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, bí quyết chụp ảnh đẹp
  Chuẩn bị đầy đủ thiết bị sẽ giúp cho bạn có những shot hình đẹp nhất

   

  Chọn thời gian hợp lý
   

  Ánh sáng chính là yếu tố quyết định 80% chất lượng của ảnh chụp. Chính vì vậy, lựa chọn thời gian hợp lý để có được cường độ ánh sáng phù hợp là một bí quyết rất hữu ích cho những ai thích lưu lại kỷ niệm bằng những bức hình. Tuỳ vào những thời điểm khác nhau trong ngày, ánh sáng tự nhiên sẽ có cường độ rất khác nhau. Ngoài ra, thời tiết cũng là một yếu tố quan trọng quyết định cường độ ánh sáng tự nhiên. Như vậy, để có được những tấm ảnh ưng ý nhất, bạn hãy cố gắng dậy sớm trước khi mặt trời mọc để chộp được những tia nắng nhẹ nhàng đầu tiên. Một mẹo nhỏ khác để bạn chụp ảnh đẹp hơn, khi bạn đến những địa điểm yêu thích, hãy mua những tấm bưu thiếp để xem cách người chụp xử lý ánh sáng như thế nào để có được một bức ảnh đẹp nhất.

   

  chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, bí quyết chụp ảnh đẹp
  Lựa chọn thời gian hợp lý để có nguồn ánh sáng đẹp nhất cho bức ảnh của bạn.


   

  Kiên nhẫn khi chụp ảnh
   

  Không chỉ chụp ảnh mà làm việc gì cũng thế, kiên nhẫn luôn mang đến cho chúng ta những kết quả tốt đẹp. Chính vì vậy, khi đi du lịch, bạn hãy kiên nhẫn ngắm nhìn thật kỹ cảnh vật xung quanh để tìm ra bố cục hợp lý nhất cho bức ảnh của mình. Sau khi đã chọn được bố cục và quyết định chụp, bạn cũng hãy kiên nhẫn nhé, vì chắc chắn tấm hình đâu tiền rất khó để là tấm hình đẹp nhất.

   

  chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, bí quyết chụp ảnh đẹp

  Để có được bức ảnh như ý, bạn hãy kiên nhẫn thêm một tí nhé


  Lựa chọn trang phục hợp lý
   

  Trang phục sẽ đóng vai trò rất lớn trong chất lượng của bức ảnh. Một điều hiển nhiên là bạn nên lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với bối cảnh mà bạn định chụp. Ngoài ra, một số phụ kiện khác như túi xách, mũ, dây chuyền sẽ khiến cho bạn trở nên ấn tượng hơn trong bức ảnh của mình đấy. 

   

  chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, bí quyết chụp ảnh đẹp
  Những bộ trang phục phù hợp sẽ giúp bạn ấn tượng hơn rất nhiều
   

  Lưu trữ ảnh trực tuyến
   

  Trong một số trường hợp, máy ảnh hoặc thẻ nhớ của bạn có thể gặp trục trặc khiến cho những bức ảnh quý giá của bạn “không cánh mà bay". Để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn hãy tìm cách lưu trữ những tấm ảnh yêu quý của mình lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropox hay Onedrive. Ngoài ra, một ổ cứng di động để lưu trữ cũng là một lựa chọn cho phương án dự phòng trong trường hợp máy ảnh hoặc thẻ nhớ bị hỏng.

   

  chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, bí quyết chụp ảnh đẹp

  Các dịch vụ lưu trữ trên mây sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho bạn đấy
   

  Với 5 bí quyết chụp ảnh đẹp này, hy vọng bạn sẽ có được những bức ảnh như ý để lưu lại kỷ niệm ở mọi nơi mà mình đi qua nhé.

  >> Mách bạn những kiểu chụp ảnh du lịch độc đáo

  >> Nguyên tắc bảo quản đồ công nghệ khi đi du lịch
   

  Nguồn: VNExpress

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang