7 bí kíp "sinh tồn" khi đi du lịch Thái Lan và Campuchia

  Chia sẻ với mọi người
  Mỗi một quốc gia, cũng như mỗi nền văn hóa sẽ tồn tại những phong tục, tập quán và những nguyên tắc ứng xử riêng. Chính vì thế, để có một chuyến đi chơi Thái Lan và Campuchia vui vẻ và tránh gặp phải những rắc rối không đáng có

  7 kinh nghiệm khi đi du lịch Thái Lan và Campuchia


  1. Các bạn tuyệt đối không mặc quần, áo, váy ngắn và mỏng, không để lộ bụng, chân và cánh tay quá nhiều, cũng như không mang dép lê khi vào chùa nhé. Thái Lan và Campuchia lấy đạo Phật làm quốc giáo, thế nên hành động trên được xem là phi báng và không tôn trọng tín ngưỡng nơi đây đấy.

  thai lan va campuchia

  Không mặc váy ngắn khi đi vào Chùa (Nguồn: tri thức trẻ)

  2. Người Thái Lan và Campuchia tin rằng đầu là nơi linh thiêng, chỉ có cha mẹ và thần linh mới được chạm vào. Thế nên các bạn không được đùa giỡn hay sờ đầu người bản xứ, dù là những đứa trẻ nhỏ.

  3. Khi ra đường nếu gặp phải các nhà sư, bạn nên giữ một khoảng cách nhất định khi trò chuyện với họ (nhất là các bạn nữ) vì văn hóa Thái Lan và Campuchia cũng tương tự nhau. Bạn cũng không được giẫm hay bước ngang qua bóng của họ, đây là điều tối kị đó.

  thai lan va campuchia
  Giữ khoảng cách nhất định đối với các nhà sư (Nguồn: dulichviet)

  4. Tay trái được xem là tay không sạch sẽ, chính vì thế khi ăn uống, bắt tay, đưa tiền, tặng quà hay nhận bất cứ thứ gì từ người bản xứ, bạn hãy dùng tay phải.

  thai lan va campuchia
  Người Thái Lan dùng bữa bằng tay phải (Nguồn: VietTravel)

  7. Không ăn hết hoặc để lại vài hạt cơm trên đĩa là một hành động vô cùng thiếu lịch sự. Chính vì thế, hãy lấy lượng thức ăn vừa phải để ăn cho hết và tránh làm rơi vãi ra bàn.

  6. Ở Thái nếu muốn gọi phục vụ, các bạn không được dùng tay ra hiệu mà để những ngón tay hướng lên, thay vào đó hãy để lòng bàn tay úp và các ngón tay khép lại.

  5. Ở Thái Lan, xe cộ và con người lưu thông bên tay trái (giống như ở nước Anh ấy), các bạn nên chú ý điều này khi ra đường để tránh gây cản trở giao thông hay gặp tai nạn bất ngờ nhé.
   

  >> 8 bí kíp mua sắm khi du lịch nước ngoài

  Theo: Du lịch Hoa Sen

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang