Mê mẩn với “Hạ Long trên cạn” ít người biết tại Ninh Bình

  Chia sẻ với mọi người
  Danh thắng Tràng An (Ninh Bình) được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp hoang sơ, sơn thủy hữu tình . Trong tương lai, đây sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan đông nhất miền Bắc.

  1. Vẻ đẹp thiên nhiên


  Chỉ cách Hà Nội 93km về phía Nam, bạn không cần phải quá lưỡng lự và mất quá nhiều thời gian khi quyết định chọn khám phá Ninh Bình là một điểm đến. Có rất nhiều cách để đi đến đây, nhưng nếu bạn thích cảm giác chu du và ngắm nhìn miền quê Bắc Bộ trên dọc cung đường thì xe máy là một lựa chọn khá thú vị đấy. Khi du lịch Ninh Bình chắc hẳn bạn không thể bỏ qua vẻ đẹp thơ mộng của Tràng An, đến đây bạn sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn núi, hang động huyền bí, sông nước thanh tĩnh. Có những cảm nhận rất riêng về những di tích linh thiêng và sự phong phú của hệ động, thực vật có một không hai tại nơi đây.

   

  Ninh Bình

  Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn núi, hang động (Nguồn: Adayroi)

  KDL Tràng An có tới 31 hồđầm nước được nối thông bởi 48 hang động như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây... Mỗi hang một vẻ đặc trưng như tên gọi, các hang có nhiều nhũ đá biến đổi, nước chảy ra từ trần hang làm không khí trong hang mát lạnh. Ở Tràng An, các hồ được nối liền với nhau bởi các gạch nối là các động xuyên thủy có độ dài, ngắn khác nhau. Núi giăng thành luỹ bao bọc quanh hồ nước và ở giữa nổi lên khu đất với rừng cây mọc thành đảo.

  Ninh Bình

  Khung cảnh hoang sơ mà thơ mộng (Nguồn: Ninhbinhtravel)

   

  2. Đa dạng sinh học


  Tràng An có hơn 310 loại động, thực vật bậc cao quý hiếm, trong đó có nhiều loài được lọt vào trong sách đỏ Việt Nam. Hơn 700 loài động, thực vật trên cạn và 70 loài động vật dưới nước, trong đó có nhiều loài quý hiếm, đặc biệt là “Rùa cổ sọc” cần được bảo vệ. Tràng An có hệ thống dãy núi đá vôi với tuổi địa chất khoảng 250 triệu nămdưới con mắt các nhà khoa học tự nhiên, khu vực này mang giá trị của một "Hạ Long cạn", cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

   

  Ninh Bình

  Hệ sinh thái đa dạng, phong phú (Nguồn: voyagevietnam)

   

  Ninh Bình

  Hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng (Nguồn: tourdulich)


  3. Di sản văn hóa


  Là một vùng non nước, mây trời hoà quyện, du khách đi thuyền có thể chiêm ngưỡng được đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp. Tại đây còn khá nhiều di tích lịch sử nằm sâu trong rừng mà du khách sẽ gặp trên chặng đường hành hương tiêu biểu như: đền Trình, đền Tứ Trụ, đền Trần, phủ Khống, đền Suối Tiên... Khu danh thắng Tràng An cùng với rừng nguyên sinh đặc hữu Hoa Lư vẫn còn nguyên sơ. Nơi đây gắn liền với lịch sử kinh đô nước Đại Cồ Việt xưa, đưa ta trở về với vùng trời  ký ức ngày xưa mà không một nơi nào có thể khiến ta động lòng.

  “ Tràng An non nước cố đô
  Dòng sông huyền ảo xa mờ phiêu linh
  Núi non hồ nước hữu tình
  Động thiêng thạch nhũ hiện hình Như Lai.”

  Ninh Bình

  Nơi gắn liền với lịch sử kinh đô nước Đại Cồ Việt xưa (Nguồn: VTV24h)


  Tràng An cũng chính là khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây được chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới kép từ năm 2014. Có thể bạn chưa biết, Bối cảnh phim trường làng thổ dân trong phim Kong: Skull Island, bộ phim ăn khách nhất của Mỹ năm 2016 nằm tại khu du lịch Tràng An tỉnh Ninh Bình đã mở cửa cho du khách tham quan từ ngày 15/4/2017.

  Ninh Bình

  Di sản văn hóa thế giới kép năm 2014 (Nguồn: dattour)


  Ninh Bình

  Làng thổ dân trong phim 'Kong: Skull Island' (Nguồn: Baomoi)

  Chắc hẳn sau khi trải nghiệm về Tràng An, bạn sẽ có một suy nghĩ khác về miền quê Việt Nam mình, không oi ả, không mệt nhọc và kham khổ. Một vùng đất hoang sơ bí hiểm mà đầy quyến rũ làm cho con người ta thích thú đến lạ.

  >> Khám phá điểm du lịch tại Cần Giờ
  >> Du lịch bụi hay du lịch theo tour

  Thu Hồng

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang