Kinh nghiệm du lịch mùa nắng bạn cần phải biết

  Chia sẻ với mọi người
  Khi đi du lịch mùa nắng bạn cần trang bị cho mình một vài kinh nghiệm, vật dụng cần thiết để đảm bảo cơ thể luôn được bảo vệ an toàn.

  Mùa nắng thời tiết khô ráo rất thích hợp để đi du lịch. Tuy nhiên chơi quá lâu dưới nắng cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho nên cần nhớ một vài kinh nghiệm sau: 
   

  1. Chống say nắng

   
  Khi đi chơi vào mùa nắng cần lưu ý mang theo các đồ dùng chống nắng như áo khoác, nón, kính mát, bôi kem chống nắng để bảo vệ da, bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

   

  Bào vệ cơ thể khi du lịch
  Chuẩn bị các dụng cụ chống nắng (Nguồn: baophunu)

   

  2. Biết cách xử lí khi bị say nắng

   
  Say nắng nếu không biết cách xử lí sẽ dễ dẫn đến co giật, tụt huyết áp, hôn mê và có thể gây tử vong. Khi đi du lịch mùa nắng nếu có người bị say nắng cần đặt người đó ở nơi thoáng gió, cho uống nước lạnh có pha muối, lấy đá chườm ở trán và gáy sau đó lần lượt chườm kên toàn cơ thể. Khi nào nhiệt độ cơ thể đã giảm xuống 38 độ thì ngưng. Nếu trường hợp nặng hơn thì phải mang đến trạm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để điều trị.

   

  Bào vệ cơ thể khi du lịch
  Cần biết xử lí trường hợp bị say nắng (Nguồn: tintuc)

   

  3. Chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

   
  Một kinh nghiệm du lịch mùa nắng nữa chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Mùa nắng khiến cho thức ăn dễ bị ôi, thiu. Việc mang theo đồ ăn từ nhà không thích hợp cho việc du lịch mùa nắng. Chỉ còn cách là ăn ở các địa điểm tại khu du lịch. Chúng ta cần lựa chọn những hàng quán sạch sẽ, thức ăn an toàn có chứng nhận để có một chuyến du lịch an toàn

   

  Bào vệ cơ thể khi du lịch
  Chú ý an toàn vệ sinh thực phẩm (Nguồn: doisongphapluat )
   

  4. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khác

   
  Trong những chuyến du lịch có thể xảy ra những tình huống bất ngờ cho nên bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng cần thiết như: khăn bông, dầu gió, bông băng, thuốc sát trùng, băng keo cá nhân, thuốc chống say xe,... Nếu đến các vùng núi thì nên có thêm thuốc chống muỗi, thuốc dị ứng,... Lưu ý giày dép cũng nên chọn loại êm chân thuận tiện cho việc đi lại, quần áo thoáng khí thấm mồ hôi tốt.

   

  Bào vệ cơ thể khi du lịch
  Đem theo các vật dụng cần thiết khi đi du lịch
   

  >>4 quy tắc an toàn cơ bản khi đi du lịch bằng du thuyền
   

  Theo vnexpress

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang