Kingdom Tower - Tòa tháp cao nhất thế giới trong tương lai

  Chia sẻ với mọi người
  Ả Rập Xê-Út đầu tư 20 tỷ đô-la để xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới: Kingdom Tower. Theo một số nguồn tin, tòa tháp này sẽ chính thức chạm tới độ cao 1km vào năm 2018.

  Vốn là một nước giàu có vào bậc nhất thế giới, Ả Rập Xê-Út có thừa tiền để làm những việc không ai dám nghĩ tới. Và mới đây nhất, đất nước Trung Á hùng mạnh này quyết định đầu tư 20 tỷ đô-la để xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới: Kingdom Tower. Theo một số nguồn tin, tòa tháp này sẽ chính thức trở thành ông vua của bầu trời, chạm tới độ cao 1km vào năm 2018
   

  Có những điều gì thú vị xung quanh tòa tháp này?


  1. Ước tính Kingdom Tower sẽ có độ cao vào khoảng 3280 feet (tương đương 1.000m), cao hơn tòa nhà cao nhất thế giới hiện tại là Burj Khalifa 172m và gấp khoảng 3 lần tháp Eiffel. Mới đầu, tòa tháp được thiết kế chiều cao là 1.600m, nhưng xét thấy đặc điểm địa chất của khu vực đó không đủ chất lượng để chịu được áp lực, Kingdom Tower đã bị "xén bớt" gần một nửa chiều cao.
   

  kingdom tower
  Chiều cao của một vài tòa tháp (Nguồn: Kênh 14)


  2. Người khởi xướng và trực tiếp chỉ đạo việc thi công Kingdom Tower là Hoàng tử Al-Waleed bin Talal của Ả Rập Xê-Út, đất nước giàu có nhất trong khối các nước Ả Rập. Tổng trị giá của công trình vĩ đại này là 20 tỷ USD (420 nghìn tỷ đồng)

  3. Không chỉ là một tòa tháp cao sừng sững giữa lòng Ả Rập, Kingdom Tower là một phần của khu đô thị Kingdom City.

  4. Phần ban công của Kingdom Tower sẽ có bán kính lên đến gần 30m, được thiết kế ban đầu là một sân đậu máy bay.

  5. Để có thể đỡ được độ cao lên đến 1km, các cột móng của tháp Kingdom Tower có kích thước bằng một căn phòng ngủ cỡ nhỏ với bán kính 3m và chiều cao lên đến hơn 100m.

   

  thap kingdom tower
  Hình ảnh của Kingdom Tower khi hoàn thiện (Nguồn: Kênh 14)


  6. Được thiết kế bởi kiến trúc sư đại tài Adrian Smith, cũng chính là người thiết kế tòa nhà cao nhất hiện nay Burj Khalifa, không một chỗ nào trên Kingdom Tower là vô dụng. Hình dáng độc đáo của Kingdom Tower chính là lối kiến trúc khí động học tân tiến nhất, có thể chống lại sức gió vô cùng hiệu quả.

  7. Tổng cộng sẽ có 59 buồng thang máy và 12 thang cuốn bên trong Kingdom Tower. Một nửa số thang máy sẽ là loại "double-decker" ( thang máy 2 buồng). Tuy nhiên tốc độ của những thang máy này sẽ không bằng những thang máy bình thường, tránh việc thay đổi áp suất không khí khi lên cao sẽ gây cảm giác buồn nôn cho hành khách.

  8. Công trình khổng lồ này tiêu tốn tới hơn 80 nghìn tấn thép. Nhiều phần phía bên trong tòa tháp sẽ được đổ bê-tông dày tới hàng mét.

  9. Với hình dáng khá sâu ở 3 mặt, tòa tháp cao nhất thế giới Kingdom Tower sẽ có những phần hiên cực kỳ mát mẻ, cùng với đó là quang cảnh cực đẹp từ thành phố Jeddah và Biển Đỏ.

  10. Kingdom Tower được trang bị hệ thống tường công nghệ cao, với lớp kính dẫn nhiệt thấp có khả năng giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ của cả tòa tháp.

   

  toa thap cao nhat the gioi kingdom tower
  Những bức tường đặc biệt của Kingdom Tower (Nguồn: Kênh 14)


  >> Chiêm ngưỡng khách sạn 7 sao sang trọng bậc nhất thế giới
  >> Khám phá vẻ đẹp Dubai

   

  Nguồn: Kênh 14

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang