>> Infographic món ngon Việt Nam được ưa chuộng
Tiếp nối các món ăn tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc kì 1, sau đây, Dichoi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn danh sách các món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại quốc gia này:
7. Sundubu jjigae – Đậu phụ hầm cay
Sundubu jjigae là món hầm cay và đặc của "xứ sở kim chi". Đậu phụ được nấu với hải sản (tôm, ngao, sò…) cùng các loại thịt, kim chi, rau … trong nước dùng cay.
Sundubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.
Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, rất mềm và có vị đặc trưng, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.
Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích.
8. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc
Theo đúng kiểu Hàn Quốc thì miến được luộc lên, trộn với các loại rau củ xào sơ, có thể thêm chả cá hoặc thịt bò mềm xắt sợi cùng gia vị, tỏi băm ... Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò).
Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.
Miến trộn JapChae là món bắt buộc có trong các bữa tiệc, sinh nhật, giỗ, lễ, tết ... Miến trộn Japchae ở Hàn Quốc được coi là một trong những món ăn phụ. Tức là trên bàn chỉ có một dĩa miến, mọi người vừa ăn phần cơm của mình, lâu lâu gắp một đũa miến cho vào miệng ăn chung. Ăn song song với cơm và các món khác.
9. Hobakjuk
Đây là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Hobakjuk là món cháo yến mạch với bí ngô nghiền, đậu đỏ, đậu tương và viên bánh gạo.
Món này khi chín, sẽ sánh, mùi thơm và rất ngậy. Ăn có vị ngọt thanh, mát, sánh (Ảnh: mixtourist)
Đây là một loại cháo yến mạch kiểu Hàn Quốc, kích thích sự thèm ăn với vị ngọt và màu sắc nhẹ. Hobakjuk có hàm lượng calo thấp và là thực phẩm ăn kiêng tốt.
10. Bulgogi – Thịt bò nướng
Nếu nói về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc mà không nhắc đến thịt bò nướng thì vô cùng thiếu sót! Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) và đường, làm cho món ăn mềm và thơm hơn, tạo ra một hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được.
Bulgogi mang đầy đủ chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.
Không chỉ phần lớn các du khách, mà còn đại đa số người dân Hàn Quốc ưa thích món Bulgogi. Nó có vị ngọt và có nhiều nước và chỉ cần một thời gian ngắn cũng có thể chế biến được món ăn ngon này. Đó là lý do tại sao món Bulgogi được coi là món ăn số một trong các món ăn Hàn Quốc.
Khi ăn Bulgogi, người thường gói nó vào rau diếp, lá vừng hay các lá khác. Cách ăn này mang lại vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không.
11. Seafood pajeon – Hành trộn hải sản tẩm bột rán
Đây là món ăn yêu thích của cả người lớn và trẻ em ở Hàn.
Người Hàn Quốc tự hào rằng đây chính là món Pizza phiên bản Hàn Quốc.
Cách làm món này cũng khá đơn giản, sau khi trộn bột mỳ hoặc bột gạo với nước, rắc hành lá hoặc hẹ lên, thêm sò, hến, tôm,.. rồi đem đi rán. Seafood pajeon thích hợp làm món nhậu để nhâm nhi.
12. Hobak tteok – Bánh bí đỏ
Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được làm từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh bí đỏ làm chủ yếu bằng bí đỏ và được coi là món ăn tốt cho sức khỏe.
Hobak Ttseok được xem là 1 loại bánh pancake đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc (Ảnh: thongtinkhoahoc)
Đây là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bột nhào hay bột nếp được cán thành những miếng tròn, dẹt trộn với nhân đường, đậu phộng và bột quế, sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.
Hotteok được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mùa đông giá rét.
Theo King BBQ