Cẩm mang mua sắm qua mạng

  Chia sẻ với mọi người
  Các tín đồ mua sắm trực tuyền chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những cẩm nang vừa đơn giản vừa lợi hại này

  Chúng ta có thể dễ dàng thấy được công nghệ đang một ngày phát triển cao trong đời sống, vì thế việc mua sắm qua mạng cũng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác đơn giản, một cuộc điện thoại chưa đến 1 phút, một cú click chuột ngay trên laptop,.. bạn đã có thể sở hữu món hàng mà mình yêu thích.
  Các website kinh doanh các mặt hàng trực tuyến ngày một đa dạng không chỉ về mẩu mã sản phẩm, mà còn về các nguồn hàng đa quốc gia với giá cả phải chăng, phù hợp với từng mức sống khác nhau của người tiêu dùng. Nhưng điều quan trọng trước khi quyết định đặt bất kì món hàng nào đó là việc bạn cần cân nhắc kĩ về mức độ an toàn, kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua các phản hồi khác nhau, tham khảo giá cả,…
   
  Dichoi xin chia sẻ cùng bạn những cẩm nang mua sắm qua mạng vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần quan trọng, hy vọng với những thông tin mà Dichoi chia sẻ,bạn sẽ trở thành một người mua sắm trực tuyến thật “chuyên nghiệp” nhé.
   

  Kiểm tra website

   
  Đây sẽ là bước khởi đầu khá quan trọng trong quá trình đặt mua sản phẩm. Bạn sẽ cần phải kiểm tra các thông tin về website ấy một cách kĩ càng nhất.Sẽ chẳng còn xa lạ với việc mua bán “ảo” qua mạng, những trang web được lập ra với những mụch đích xấu khác nhau, cung cấp địa chỉ “ma”, lừa gạt khách hàng bằng phương thức chuyển khoản,… Vì thế bạn cũng có thể tham khảo từ những người thân hoặc bạn bè của mình về những trang web họ thường truy cập để mua hàng.
   

  Kiểm tra website phòng khi những thông tin là giả mạo
  ( Nguồn : Internet )
   
  Xem kĩ mặt hàng

  Xem kĩ mặt hàng luôn là lưu ý khi mua sắm qua mạng đấy. Không chỉ là về mẩu mã, màu sắc, nguồn gốc mà bạn cần phải kiểm tra tất cả các thông tin đính kèm cùng sản phẩm mà bạn lựa chọn bao gồm cả việc có tính thuế hay không, kích cỡ sản phẩm, mặt hàng ấy còn lưu hành hay không, vận chuyển như thế nào,… Việc xem kĩ mặt hàng không những đảm bảo quyền lợi cho bạn mà còn trau dồi thêm kỹ năng xem xét các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

   

  Kiểm tra mặt hàng trước khi quyết định đặt mua chúng
  ( Nguồn : Internet )
   
  Phương thức thanh toán

  Các kênh mua bán trực tuyến hiện nay đều sử dụng dịch vụ ngân hàng, bưu điện để giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc chi trả và vận chuyển. Hạn chế sử dụng hình thức thẻ tín dụng vì thông tin bảo mật của mình bạn nhé, thay vào đó hãy trao đổi cùng đối tác bằng việc thanh toán trực tiếp tại địa điểm mà bạn lựa chọn. Tuy vậy nhưng bạn cũng nên cân nhắc về hình thức thanh toán phù hợp trong hoàn cảnh nào nữa đấy.

   

  Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng 
  ( Nguồn : Internet )
   
  Kiểm tra đơn hàng

  Sau khi hoàn tất việc lựa chọn, phương thức thanh toán thì việc kiểm tra đơn hàng sẽ giúp bạn an tâm hơn về sản phẩm của mình. Thông tin liên lạc, hình thức thanh toán, phương tiện vận chuyển, chi phí phát sinh ( nếu có ) sẽ là các bước mà bạn không thể bỏ qua.

   

  Kiểm tra lại một lần nữa những thông tin bạn đã chọn trong đơn hàng của mình
  ( Nguồn : Internet )
   
  Hãy chủ động

  “ Khách hàng là thượng đế “ chính vì vậy sẽ chẳng có lí do gì bạn không trở nên chủ động hơn trong việc mua sắm qua mạng. Bạn nên lựa chọn địa điểm quen thuộc, thời gian hợp lý cho lịch làm việc để có thể giao dịch tốt hơn.

   

  Hãy trở nên chủ động hơn khu mua sắm qua mạng
  ( Nguồn : Internet )
   
  Hãy cùng Dichoi trở thành các tín đồ mua sắm trực tuyến vừa thông minh vừa “chuyên nghiệp” và vừa có “đẳng cấp”.

  Xem thêm 

  Từ ngữ tiếng anh thông dụng khi mua sắm
  Phiên chợ Tết đầy màu sắc Colorful Market

   
  Tổng hợp
   
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang