5 món ăn miền Trung đắt khách ở Sài Gòn

    Chia sẻ với mọi người
    Bún bò Huế, bánh bèo, bánh canh chả cá, cơm gà hay bánh xèo là những món ăn có nguồn gốc từ miền Trung được thực khách Sài Gòn rất yêu thích.
    Các món ăn đặc trưng của miền Trung đã được mang đến mảnh đất Sài Gòn xa xôi và được đón nhận một cách yêu thương. Bún bò Huế, bánh bèo, cơm gà, bánh canh chả cá hay bánh xèo là những món ăn có thể bắt gặp khắp nơi và đặc biệt đắt khách.
     

    1. Bún bò Huế


    Vào đến Sài Gòn, món bún bò rất đa dạng, có quán vẫn giữ nguyên hương vị gốc Huế, có quán biến tấu cho hợp khẩu vị người nam. Người sành ăn thường chọn bún truyền thống, chỉ gồm bò bắp hầm và giò heo, trên rắc thêm vài lát hành tây và rau răm xắt mỏng, không có rau sống như các quán sau này. Tô bún bò dễ thấy hiện nay thường gồm khúc giò, thịt bò tái, chả cây và đĩa rau sống gồm hoa chuối xắt, rau thơm, giá… Quán bún Huế có ở khắp các quận, chợ và trong những chuỗi nhà hàng sang trọng. Giá một tô từ 30.000 đồng.
     
    bún bò Huế, món ăn miền Trung, món ăn ngon
    Bún bò Huế được bán ở nhiều nơi tại Sài Gòn (Nguồn: Mixtourist)

     

    2. Bánh bèo chén


    Từ các chợ như Bến Thành, Bàn Cờ đến khu phố ẩm thực ở Phan Xích Long, Cao Thắng hay quán xá ở các quận đều bán bánh bèo. Bánh bèo chén là một món ăn miền Trung đặc trcó công thức chung như làm từ bột gạo, khuôn là những chiếc chén, nhân đổ phía trên mặt bánh, khi ăn chan nước chấm pha ngọt và hơi cay. Giá một chén là 2.000-4.000 đồng.
     

    3. Cơm gà


    Cơm gà Hải Nam gây ấn tượng với cơm dẻo thơm nấu bằng nước luộc gà, còn cơm gà Phú Yên lại có thịt gà xé đủ độ dai. Bạn có thể ghé khu Bàu Cát, Tân Bình, Tân Phú để ăn cơm gà miền Trung. Một phần cơm gà giá 22.000-35.000 đồng, tùy phần gà xé, gà chặt, đùi gà… ăn kèm rau răm, dưa chuột, hành tím ngâm.
     

    4. Bánh canh chả cá


    Bánh canh chả cá là món ăn ngon gắn liền với các địa danh Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Rang... Tùy theo chủ quán đến từ mỗi vùng miền mà món ăn được chế biến khác nhau. Chả cá thường được làm từ cá chuồn, cá mối, cá nhồng, cá thu, sau đó chiên hoặc hấp, có vị đậm đà. Bạn có thể ăn bánh canh chả cá ở các quán chuẩn miền Trung trên đường Nguyễn Hồng Đào (quận Tân Bình); Lê Hồng Phong (quận 5), Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp). Giá một tô từ 20.000 đến 30.000 đồng.
     
    bánh canh chả cá, món ăn miền Trung, món ăn ngon
    Bánh canh chả cá từ Nha Trang, Quy Nhơn...rất được yêu thích (Nguồn: Bepgiadinh)

     

    5. Bánh xèo


    Khác với bánh xèo miền Nam khá to, bánh xèo của người miền Trung có kích thước khoảng bằng bàn tay người lớn, nhân gồm thịt băm, mực, một con tôm, giá đỗ. Người miền Trung thường ăn bánh xèo kiểu trộn, bỏ bánh và rau sống vào bát, chan mắm lên. Ở Sài Gòn, thực khách nếu không quen thì có thể ăn theo kiểu nam, cuốn bằng rau cải hoặc bánh tráng. Giá một chiếc bánh xèo khoảng 7.000 đồng, bạn ghé ăn ở quán trên đường Nguyễn Đình Chính, Trương Định, Cây Trâm, Hoàng Sa.
     
    Theo Vnexpress
    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
    Email: info@dichoi.com.vn
    Facebook
    Len dau trang