5 lưu ý khi khám phá thành phố Praha

  Chia sẻ với mọi người
  Praha - thành phố có tới 100 ngọn tháp và các công trình kiến trúc cổ, là một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở Châu Âu. Để có một chuyến tham quan Praha trọn vẹn nhất, bạn cần lưu ý 5 điều sau đây.


  1 - Nên tham quan bằng cách đi bộ


  Bạn hãy tản bộ trên những con đường rải sỏi của khu phố cổ, ghé thăm bức tường John Lennon - một công trình đầy màu sắc để tưởng nhớ ca sỹ kiêm nhà hoạt động nổi tiếng của nhóm The Beatles. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên khám phá những “viên ngọc” kiến trúc khác của Praha như những tòa tháp và tháp đồng hồ thiên văn từ thời trung cổ.
   

  Praha
  Khi tham quan Praha, bạn nên đi bộ để tận hưởng cảnh đẹp nơi đây. (Nguồn: Tin nóng)


  2- Ghé thăm ngôi nhà Black Madonna


  Ngôi nhà Black Madonna ở khu phố cổ là điểm trưng bày về lịch sử của trường phái lập thể, với những chiếc ghế, cầu thang lớn và lưới sắt nổi bật ở cửa sổ. Ở đây có quán cà phê Grand Orient là nơi duy nhất với lối nội thất theo trường phái lập thể, còn tồn tại trên thế giới. Ngay cả những chiếc bánh rán cũng có hình dạng vuông với một lỗ vuông ở giữa.
   

  du lich Praha
  Ngôi nhà và quán cà phê theo hình thức kiến trúc lập thể (Nguồn: Youtube)


  3 - Tham quan bảo tàng Alphonse Mucha


  Đây là điểm đến không thể bỏ lỡ của những người đam mê trường phát Art Nouveau (tân nghệ thuật) khi du lịch Praha. Bảo tàng trưng bày các tác phẩm poster , miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên và hình thể phụ nữ, cùng các mẫu thiết kế tiền giấy và đồ trang sức của nhà thiết kế người Séc Alphonse Mucha.
   

  kham pha thanh pho Praha
  Một góc của bảo tàng Alphonse Mucha (Nguồn: Condé)


  Các tác phẩm nghệ thuật của Mucha thường xuyên được bắt gặp ở quanh thành phố Praha, với cửa sô bằng kính màu ở nhà thờ St Vitus, và phần nội - ngoại thất của tòa thị chính thành phố.


  4 -Đi dạo trên cây cầu Charles


  Cây cầu này được xây dựng vào những năm giữa thế kỉ 14 dưới sự bảo trợ của hoàng đế Charles IV. Tên cầu cũng được đặt theo vị hoàng đế này. Đây cũng là cây cầu cổ nhất trong số 17 cây cầu vắt qua ngang sông Vltava. Nó được trang trí với 30 bức tượng Thánh theo phong cách Barouque.
   

  Praha
  Cây cầu tình nổi tiếng của Praha (Nguồn: Thế Giới Điện Ảnh)


  5 – Thăm khu nghĩa trang cổ của người Do Thái


  Nếu đã đi khám phá thành phố Praha thì chắc chắn, bạn không nên bỏ qua khu nghĩa trang này. Ban đầu khi mới được nghe giới thiệu, từ "nghĩa trang" sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác rờn rợn và ám ảnh. Nhưng ngược lại, ở đây có rất đông người tham quan và không khí cũng rất nhộn nhịp. Trước tiên, bạn sẽ được tham quan một vòng bảo tàng và nghe giới thiệu về các tín ngưỡng, phong tục của người Do Thái.
   

  kham pha thanh pho Praha
  Nghĩa trang Do Thái đầy trang nghiêm (Nguồn: Blog Du Lịch)


  Bên cạnh đó bạn cũng không thể bỏ qua khu trưng bày long trọng, nghiêm trang nhưng cũng vô cùng cảm động - nơi tưởng nhớ hơn 77.000 người Séc gốc Do Thái bị sát hại bởi Đức Quốc xã. Tên của họ được vết trên các bức tường của Giáo đường Do Thái Pinkas.

  >> 10 điều cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản
  >> 4 địa điểm kỳ bí nhất hành tinh

   

  Nguồn: NetNews

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang