4 địa điểm kỳ bí nhất hành tinh

  Chia sẻ với mọi người
  Đây là những nơi vẫn còn ẩn dấu nhiều điều kì diệu nhất thế giới, “hút” du khách khắp nơi. Nếu có cơ hội hãy một lần ghé thắm nhé!
   
  Tam giác quỷ Bermuda
   
  Đầu bảng những địa điểm kỳ bí này có lẽ là Bermuda - vùng ven biển Bắc Mỹ ở khu vực nằm giữa mũi Gatterac, bán đảo Florida và quần đảo Cuba. Tam giác này có 7 đảo lớn và 150 hòn đảo nhỏ hay chỉ đơn thuần là cụm san hô. Nó được coi là vùng đất chết bởi không một thiết bị, công nghệ hiện đại nào có thể hoạt động được ở đây. Bởi vậy, việc nghiên cứu nơi đây từ bên ngoài vẫn còn là một bài toán khó đối với các nhà khoa học.
   
  địa điểm kỳ bí
  Tam giác quỷ
   
  Ai Cập
   
  Ai Cập là một trong những nơi bí ẩn và huyền bí nhất thế giới. Nằm ở Bắc Phi, đất nước này có hơn 80 kim tự tháp chạy dọc theo sông Nile. Mỗi kim tự tháp cao khoảng 100 mét, làm bằng các tảng  đá lớn nặng đến 100 tấn. Cho đến nay huyền thoại về các kim tự tháp vẫn còn nhiều uẩn khúc khó có thể lý giải. Trong số tất cả các kim tự tháp, các Kim tự tháp Cheops cao nhất.
   
  địa điểm kỳ bí
  Kim Tự Tháp mãi mãi là 1 bí ẩn

  Được mệnh danh là địa điểm kỳ bí nhất hành tinh. Tất cả các kim tự tháp được xây dựng vững chắc chỉ bằng đá tảng mà không cần đến xi-măng, keo dính, chúng ăn khớp với nhau một cách kỳ lạ, nên rất khó để tìm thấy bất kỳ vết nứt hoặc các khoảng trống. Các vấn đề liên quan đến kỹ thuật xây dựng của người Ai Cập cổ cũng vẫn chưa được giải đáp cho đến ngày nay. 
   
  Đảo Phục Sinh
   
  Đảo Phục Sinh nằm ở đông nam Thái Bình Dương, nằm giữa Tahiti và Chile, vốn nổi tiếng với những bức tượng đá khổng lồ hình dạng mặt người mang tên là Moai.
  Mỗi bức tượng cao 14 feet (khoảng 4 mét), nặng 75 tấn, làm bằng đá nham thạch, là biểu tượng đại diện cho công dân Rapa Nu. Những bí ẩn xung quanh bức tượng, về trình độ văn minh cũng như nghệ thuật xây dựng, điêu khắc của người cổ xưa cho đến giờ vẫn chưa được tiết lộ, vì vậy địa điểm kỳ bí này thu hút nhiều nhà khoa học.

   
  địa điểm kỳ bí
  Các hình tượng mặt người rải rác khắp nơi
   
  Bãi đá Stonehenge
  Stonehenge là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng gần Amesbury ở Anh, thuộc hạt Wiltshire. Mọi người còn hoài nghi về mục đích xây dựng lên bãi đá này của người cổ xưa? Có thể là một tòa án, một nghĩa trang, một đền thờ hay dấu hiệu sót lại của người ngoài hành tinh chăng? Công trình này bao gồm các công sự bằng đất bao quanh một vòng đá, là một trong những địa điểm tiền sử nổi tiếng thế giới

   
  địa điểm kỳ bí
  Các tảng đá chồng lên nhau thật kỳ thú

   
  Quả thực, ngày nay bí mật về 5 địa điểm kỳ bí trên vẫn chưa được loài người khám phá hết.

  >>
  Điểm danh những sa mạc hùng vĩ nhất thế giới
  >>
  3 địa điểm cực cool ở Đà Nẵng giới trẻ đừng nên bỏ qua
   
  Nguồn + ảnh: tinmoi
   
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang