4 điều cần lưu ý khi du lịch đến Dubai

  Chia sẻ với mọi người
  Mỗi một đất nước đều có những nguyên tắc riêng mà du khách nên ghi nhớ khi đến đó.
  Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Một thành phố biểu tượng của sự xa hoa, lộng lẫy với nhiều danh hiệu nhất thế giới từ hòn đảo nhân tạo, trung tâm thương mại lớn nhất hay sân trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới đến khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới, là đất nước nằm trong wish-list của những người mê du lịch
   

  Đến đây, bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ sang trọng, ở các khách sạn đẹp mỹ lệ, chiêm ngưỡng phong cảnh thành phố Dubai, trải nghiệm cảm giác cởi lạc đà, đi xe vượt địa hình trên sa mạc.  Nhưng để có được niềm vui khám phá khi du lịch một cách trọn vẹn, thoải mái nhất thì bạn cần lưu ý 4 điều mà đất nước này coi là những việc thiếu tôn trọng và bất lịch sự.

  1. Trang phục

  Đây là đất nước Hồi Gíao, cho nên việc ăn mặc quá hở hang xuống đường phố sẽ làm người dân địa phương nhìn bạn với ánh mắt không thiện cảm, cần lưu ý chọn những trang phục lịch sự, kín đáo thậm chí nam giới không nên mặc quần short đặc biệt là khi tham quan những ngôi đền, chùa tại Dubai.

   

  Ăn mặc lịch sự khi ra đường

  2. Thể hiện tình cảm cá nhân nơi công cộng

  Dubai không phải là đất nước tình yêu lãng mạn như Pháp, việc có những hành động tình cảm trên đường phố là một trong những điều chống đối với chính quyền. Vì Dubai theo luật Sharia- luật tôn giáo của Hồi giáo, do vậy một số trang web du lịch thậm chí còn khuyên các cặp vợ chồng nếu có thể nên sắp xếp ở phòng riêng biệt trong khách sạn.

   

  Bạn không thể hôn nhau như thế này ở đất nước Dubai như tại Pháp

  3. Say xỉn nơi công cộng
   

  Rượu là thứ bị cấm tại đất nước này. Bạn không thể mua rượu tại các cửa hàng địa phương. Việc say xỉn trên đường phố sẽ bị phạt giống như say rượu lái xe.

  4. Chụp ảnh khi chưa có sự cho phép

   

  Không bao giờ chụp hình với người sinh sống trong thành phố nếu bạn chưa hỏi ý kiến của họ. Đặc biệt bạn không được phép chụp hình ở những nơi như tòa nhà chính phủ, khu căn cứ quân sự, bến cảng hải quan và các địa điểm khác có tính chất tương tự. Một điều quan trọng nhất là không được phép chụp hình với phụ nữ Hồi giáo nếu không được sự cho phép của họ.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang