2 quán cafe theo phong cách trở về tuổi thơ ở Sài Gòn

  Chia sẻ với mọi người
  Sài Gòn những ngày bận rộn, mỏi mệt với hàng tá công việc chồng chất. Vậy tại sao ta không “đi trốn” ở những quán cafe phong cách tuổi thơ để tìm lại sự bình yên?

  Bây giờ, những quán cafe mới mọc lên như nấm sau mưa với đa dạng các loại hình. Những quán mang phong cách từ châu Âu đến châu Á, từ hiện đại đến vintage đều lần lượt xuất hiện hết rồi. Thế còn những hàng cafe mang phong cách tuổi thơ kiểu Việt Nam cổ điển thì sao? Những thứ cũ cũ, quen quen mà đứa nào cũng từng gắn bó trong suốt tuổi thơ thời một chín hồi đó như cái bát mẻ, khung cửa sổ sơn màu xanh, cái bàn học gỗ dài dài chi chít chữ, hay mấy món ô mai, bỏng, quà vặt thời bé... hoá ra vẫn còn nguyên sự đáng yêu như thế, khi được người ta khéo léo đặt vào khung cảnh những quán cafe yên tĩnh, cũ kỹ mà chất ơi là chất giống như những nơi trú ẩn ấm áp giữa bộn bề cuộc sống bây giờ. Hãy "tạm quên" những quán xá nhộn nhịp, đông vui, náo nhiệt và tìm về những quán cafe đậm chất "cổ, cũ và lặng" dưới đây nhé.
   

  Cửa hàng cà phê 81 (216B đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1)


  Những hàng quán cafe theo phong cách retro về thời một chín hồi đó không bao giờ hết thời. Bằng chứng rằng trong thời gian ngắn, Cửa hàng cà phê 81 đã thu hút lượng lớn giới trẻ tới đây và trở thành cái tên tiêu biểu trong lòng họ.

  Ghé chân vào quán bạn sẽ có cảm giác đầu tiên đó là như được bước lên cỗ máy thời gian của Doremon để quay ngược trở về tuổi thơ. Bên này là chiếc bàn gỗ cũ kỹ, bên kia là những bức poster xưa lắc xưa lơ, những cuốn sách mà ta từng đọc, và bên trong còn có những món quà vặt quen thuộc mà tuổi thơ ai cũng từng một lần lén lút để dành tiền mua về ăn dẫu cho có bị bố mẹ la mắng.

   

  Cửa hàng cafe 81
  Địa điểm chụp hình cực chất (Nguồn: ivivu)

  Cửa hàng cafe 81
  Giới trẻ Sài thành đổ xô về tìm sự yên bình (Nguồn: dulichsg)

  Cửa hàng cafe 81
  Ca sĩ Quang Vinh cũng tìm đến đây (Nguồn: kenh14)

   

  Năm Mười Mười Lăm (29 đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3)


  Ấn tượng đầu tiên về nơi đây chính là cái tên quá đỗi dễ thương và thân quen! Chứ còn gì nữa, tuổi thơ ai mà chẳng từng một lần chơi trò chơi trốn tìm với câu vè "Năm mười mười lăm hai mươi hai lăm ba mươi…" rồi nháo nhác trốn nhau cùng chúng bạn cơ chứ! Năm Mười Mười Lăm sở hữu một không gian tươi mới, mở với ánh sáng tự nhiên ngập tràn cùng những mảng màu xanh mát rượi khắp quán tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.
   

  quán cà phê, quán Năm mười mười lăm
  Cửa sổ xanh xanh, chiếc bàn gỗ xinh xinh (Nguồn: diadiemanuong)

  quán cà phê, quán Năm mười mười lăm
  Khung cảnh quá đỗi thân quen của tuổi thơ (Nguồn: quancoffee)

  quán cà phê, quán Năm mười mười lăm
  Cả chén, dĩa cũng mang phong cách của tuổi thơ (Nguồn: foody)


  Những bạn nào từ nhỏ đã ở thành phố thì có thể thấy hơi xa lạ nhưng với những ai có một tuổi thơ ở quê và gắn liền với cánh đồng, với giỏ tép nôm cá, với rặng tre rì rào và những mảng lúa vàng thì chắc hẳn sẽ cảm nhận được không khí quê nhà tức thì khi bước chân vào hàng cafe này. Mộc mạc và thân thương – đây là hai từ diễn tả chính xác nhất Năm Mười Mười Lăm.

  >>An Café – quán cà phê xanh mang phong cách độc lạ ở Đà Lạt

   

  Theo kenh14
   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang