Lễ hội Hiwatari-matsuri ở Nhật

  Chia sẻ với mọi người
  Lễ hội Hiwatari-matsuri hay còn gọi là lễ hội đi chân trần trên lửa thu hút không chỉ dân địa phương mà còn có cả khách du lịch.
  Lễ hội này là lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất ở Nhật Bản, diễn ra vào dịp đầu tháng 3 hàng năm tại đền Yuki-ji trên núi Takao, phía tây thủ đô Tokyo
   

  Các tín đồ thuộc tôn giáo Shugendo (hay là yamabushi) tham gia lễ hội Hiwatara-matsuri. Họ thực hiện nghi lễ Goma – đi chân trần trên những đám lửa nhỏ và đống tro nóng với mong ước tránh được điều rủi ro và nhận về nhiều may mắn, sức khỏe cũng như để cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Các tín đồ này rất tôn thờ lửa.
   

  Shugendo là một tôn giáo độc đáo pha trộn của những niềm tin trong Phật giáo cùng với sự khổ hạnh, luyện tập ẩn cư trên núi, tập trung vào rèn luyện tinh thần và nhận thức của bản thân.

  Ngoài phần nghi lễ thì du khách đến Hiwatari – matsuri còn được chiêm ngưỡng những màn trình diễn của các nhà sư theo phái Shugendo như bắn cung, đấu võ…
   

   

  Du khách cũng có thể tham gia vào lễ hội này bằng việc cởi giày dép và đi bộ chân trần qua bãi tro với mong muốn nhận được nhiều may mắn.
   
   

   
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang