Lạc vào xứ sở hoa anh đào

  Chia sẻ với mọi người
  Những ngày tháng 4, đi trên bất kỳ con đường, góc phố hay lạc vào công viên, ngôi chùa nào của Nhật Bản, cũng sẽ bắt gặp những cây hoa anh đào bung nở trong gió.

  Lễ hội ngắm hoa anh đào


  Lễ hội này là một trong những lễ hội lâu đời nhất của người Nhật Bản, có truyền thống hàng nghìn năm và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa đất nước mặt trời mọc. Trong tiết trời xuân ấm áp, trên khắp đất nước Nhật Bản, người dân và du khách đang được chiêm ngưỡng hoa anh đào rợp hồng hay trắng xóa cả một góc trời.
   
  hoa anh đào
  Các cô gái lưu lại khoảnh khắc trong bộ áo truyền thống 
   
  Thủ đô Tokyo là một trong những thành phố có nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất xứ sở Phù Tang. Hoa bung nở ở góc đường, cánh hoa phủ kín lối đi. Nhẹ bước trên những cánh hoa quả thực khiến tâm hồn lữ khách mê mẩn.
   

  Truyền thống ngắm hoa anh đào

   
  Người dân Nhật thường chọn những địa điểm trồng nhiều hoa anh đào như công viên, dọc bờ sông để tổ chức picnic, ngắm hoa, trò chuyện, ca hát cả ngày đêm. Họ thưởng thức những món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento, uống rượu sake hay một loại rượu thường uống khi ngắm hoa, được gọi là Hanamisake.
   
  hoa anh đàoVẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào Nhật Bản
   
  Hoa khoe sắc dưới nắng xuân. Thời gian hoa anh đào nở rộ kéo dài 3-4 ngày, sau đó hoa sẽ rụng hết và nhường chỗ cho lộc non. Dịp này, mỗi người Nhật Bản đều tranh thủ cùng gia đình, bạn bè tham gia Lễ hội thưởng hoa (Hanami). Hanami là từ được ghép từ Hana có nghĩa là hoa và mi có nghĩa là ngắm nhìn, thưởng lãm.

  Công viên với cây anh đào cổ thụ soi mình bên dòng suối, hồ nước tĩnh lặng là nơi thưởng hoa yêu thích của người dân Nhật Bản và du khách. Không khí trong lành, yên tĩnh, tiếng nước chảy êm êm khiến khung cảnh bội phần thi vị.
   
  Tháng tư, khi người địa phương đâu đâu cũng “hanami”, còn được coi là tháng Tết của người Nhật.
   
  Nguồn: Zing
  Ảnh: Keywordsugget
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang