Khách du lịch bức xúc vì bị nhà hàng ‘chém đẹp’

    Chia sẻ với mọi người
    Với giá cắt cổ từ giá vài trăm đến và triệu đồng, nạn cân gian cân thiếu cũng như thái độ phục vụ không giống ai... là những bức xúc của nhiều khách du lịch khi đến các thành phố biển.

    Một du khách tên Thái Nguyên đã kể lại trên trang xã hội về chuyến du lịch Sầm Sơn vào cuối tháng 6 vừa qua. Chuyện là anh cùng gia đình vào một quán ăn nằm cách xa bãi biển để dùng bữa. Do nghĩ Sầm Sơn thời gian gần đây đã xử lý mạnh tay với nạn chặt chém nên anh Nguyên cứ vào bàn gọi món mà chú ý đến giá cả.
     
    Tuy nhiên, khi cả nhà dùng xong và tính tiền, anh Nguyên và gia đình mới tá hỏa vì chỉ với những món đơn giản như gà luộc, thịt bò xào, thịt lợn rang cháy cạnh, cơm và canh mà hóa đơn tính tiền lên tới 1.380.000 đồng.
     
    Du khách này đã tỏ ra rất bức xúc vì đĩa thịt gà được tính giá lên 600.000 đồng nhưng chỉ "lèo tèo vài miếng". Chưa kể đến những món ăn khác chả đâu vào đâu cũng bị tính giá từ vài trăm nghìn đồng trở lên. Với kinh nghiệm khó quên này, anh Nguyên chia sẻ: "Gần chục năm mới quay lại Sầm Sơn, nhưng đây sẽ là lần cuối cùng".
    Sau khi bài viết của anh Nguyên được chia sẻ, nhiều du khách khác cũng đã đưa ra những câu chuyện khác về nạn chặt chém tại Sầm Sơn cũng với tâm trạng bức xúc như khổ chủ.
    Theo ông Trịnh Huy Triều - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết, sau khi nghe phản ánh, phía UBND thị xã đã cử người đi kiểm tra và phía nhà hàng cũng đã làm báo cáo gửi lên.
    Ông Triều lý giải: "Thực tế một kg gà ở chợ là 120.000 đồng, cao điểm lên tới 150.000 đồng thì một con gà 2,4 kg sau khi chế biến tính giá 600.000 đồng thì không thể gọi là chặt chém. Nếu là chặt chém thì họ đã không dám tính phiếu thu". Ông còn cho biết có thể khách không ước tính được trọng lượng và giá cả nên thắc mắc như vậy. Phía Quản lý thị trường cũng đã gọi điện cho khách về vấn đề trên.

     
    Tuy nhiên, không chỉ mỗi Sầm Sơn là có nạn "chặt chém", một số thành phố như Nha Trang, Hải Phòng cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Chị An Chi, từng đi nghỉ mát ở Nha Trang vào tháng 6, được một người chở xích lô "gạ" đến ăn ở quán trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm vì quán này vừa ngon, vừa rẻ.
    Chị gọi một số món ăn và chọn con cua buộc dây cân là 1,2 kg với giá 350.000 đồng/kg. Vậy mà khi nhân viên mang cua ra, chị thấy cua nhỏ xíu, không thể nặng 1,2 kg như ban đầu và yêu cầu phục vụ vào bếp kiểm tra lại.
    "Lát sau nhân viên phục vụ mang ra một con cua đã luộc khác, nhỏ y như con trước, mà lại còn bị óp. Tôi đề nghị quản lý đến giải thích thì chị này tỏ vẻ khó chịu, nói rằng cua khi luộc rồi thì nhẹ đi", chị Chi kể lại.
    Một số khách ngồi bàn cạnh chứng kiến sự việc cũng tỏ ra bức xúc, họ bảo chị Chi đem lên cân lại. Trước sự chứng kiến của nhiều người, con cua chỉ nặng có 420 gram. "Tôi không chấp nhận việc bỏ tiền ra mua một con cua nặng 1,2 kg để rồi cuối cùng nó chỉ nặng có 420 gram, phải trả tiền thêm cho 780 gram sợi dây và hao phí khi luộc", chị Chi chia sẻ.
    Việc khách du lịch bị chặt chém không phải chuyện lạ. Không chỉ du khách trong nước, khách nước ngoài lại càng bị "chém".

    Hóa đơn được cho là "chặt chém" ở một nhà hàng ở Hải Phòng.

     
    Một bạn có nickname Hoang Yen Lee kể lại trên trang cá nhân, một nhóm bạn Trung Quốc của cô vào một nhà hàng có tiếng ở ngay trung tâm thành phố Hải Phòng. Khi ăn xong, hóa đơn lên tới hơn 8 triệu đồng cho 5 người ăn. Theo hóa đơn, một kg tôm sú giá 1.400.000 đồng, tu hài là 850.000 đồng.
    "Tại sao các bạn không nghĩ các bạn sẽ có những vị khách quen và có thu nhập lâu dài từ lượng khách này thay hành xử như vậy. Mấy triệu đủ nuôi sống các bạn bao lâu để rồi nhắc đến du lịch Việt Nam người ta đã cảm thấy chán ngán", Hoang Yen Lee bức xúc.
    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
    Email: info@dichoi.com.vn
    Facebook
    Len dau trang