Chuyện tình vượt thời gian trên hồ Inca ở Chile

  Chia sẻ với mọi người
  Chile là đất nước có nhiều giai thoại về tình yêu sắt son thủy chung, lay động lòng người. Ở đó có hồ Inca xinh đẹp với chuyện tình vượt thời gian.
  Chile có nhiều núi cao, hồ rộng, những vùng đất băng giá lạnh lẽo tuyệt đẹp và những khu trượt tuyết nổi tiếng vào mùa đông. Đặc biệt có rất nhiều cảnh đẹp lại ẩn chứa riêng trong nó một chuyện tình sâu đậm mà đoàn phượt thủ chúng tôi may mắn được biết đến.
   

  Khung cảnh thơ mộng và người dân hiếu khách

   
  Trưa hôm đó chúng tôi ăn trưa ở một khách sạn có tên là Portillo. Khách sạn đã được xây dựng từ hơn 60 năm trước, các nhân viên làm việc ở đây đa phần có thâm niên từ 30 năm trở lên. Khi đến sống và làm việc ở đây, họ đã tìm thấy một niềm vui vô tận, trong một không gian lãng mạn thơ mộng và yên bình nên quyết định gắn bó lâu dài.
  Công việc của họ là niềm vui của một người chủ nhà đón tiếp những vị khách quý và bè bạn đến thăm. Họ không hề cảm thấy áp lực của cơm áo gạo tiền trên đỉnh núi cao heo hút lạnh lẽo nhưng tuyệt đẹp này, cô hướng dẫn người Chile Vivian Castro nói với chúng tôi như thế.
  Cả nhóm chúng tôi sững sờ trước làn nước trong vắt của một hồ nước nằm phía sau lưng khách sạn Potillor. Xung quanh hồ là những ngọn núi bao quanh, những khóm hoa cúc dại màu trắng, những đám hoa li ti màu vàng thẫm mà tôi chưa kịp biết tên đang tranh nhau khoe sắc. Cơn gió mùa thu nhè nhẹ thổi qua mặt hồ li ti gợn sóng. Hơi lạnh của núi Andes mơn man trên má. Dãy Andes sừng sững nổi bật trên nền trời xanh biêng biếc. Một cánh chim chậm bay trên bầu trời thật thanh bình.
  Hồ Inca là một cái tên khá ấn tượng, gợi chúng tôi nhớ đến những ngày rong ruổi trên đất Peru, những dấu ấn sâu đậm của nền văn hóa Nam Mỹ lẫy lừng một thời vang bóng của đế chế Inca với thủ đô Cusco và đỉnh cao là thành phố Machupichu.

   
  Hồ Inca

  Mặt hồ phẳng lặng soi bóng chim bay

  Nhìn ánh mắt ngạc nhiên của chúng tôi, như đoán được thắc mắc, Vivian nhẹ nhàng giải thích: mặc dù hồ nước này đang nằm trên đất Chile, nhưng trong quá khứ đế chế Inca từng trải dài trên một diện tích 3 triệu km2 và phần lãnh thổ kéo dài đến tận cực nam của châu Mỹ. Khu vực hồ nước này cũng từng là nơi sinh sống của những bộ lạc da đỏ và người Inca, văn hóa Inca đã ít nhiều mang ảnh hưởng đến tận nơi đây, vì vậy hồ này được đặt tên Inca. Có nhiều truyền thuyết, nhiều câu chuyện cảm động gắn liền với hồ Inca.
   

  Cảm động chuyện tình trên hồ Inca

   
  Rằng thuở xa xưa, bên hồ Inca từng có hai vợ chồng người thổ dân Inca sống rất bình yên và hạnh phúc. Ngày ngày cô vợ ở nhà chăm lo nấu ăn dệt vải, chàng săn bắn thú và đánh bắt cá bên hồ. Những đêm trăng tròn, họ nắm tay nhau cất tiếng hát vang, cùng ngắm trăng, ngắm hồ Inca thơ mộng. Nhưng niềm hạnh phúc ấy đã bị mất đi khi cô vợ trẻ xinh đẹp đột ngột qua đời, để lại cho chàng những chuỗi ngày trống vắng mênh mang.
  Trái tim của cô vợ đã ngừng đập từ lâu, nhưng tình yêu bao la của chàng không thể chấp nhận sự thật. Ôm xác vợ trên tay, chàng đứng bên hồ cất tiếng khóc than qua hết mùa đông rồi lại mùa xuân, cuối cùng người chồng cũng cùng chết bên hồ trong nỗi tiếc thương của dân làng. Câu chuyện ấy được người đời truyền tụng cho đến tận ngày nay như một minh chứng cho tình yêu cao cả của chàng trai Inca trên vùng núi cao của dãy Andes.

   
  Hồ Inca

  Cảnh thơ mộng khi dạo quanh hồ

   
  Nhìn cảnh đẹp của mặt hồ Inca trong xanh soi bóng những khóm hoa dại màu vàng nhẹ đung đưa trong gió, nghe đâu đây tiếng hát tình yêu cao vời vợi của chàng trai thổ dân Inca từ ngàn xưa đang vọng về.

  Trở về, bỏ lại sau lưng một khoảng trời trong vắt xanh thẳm in dấu những ngọn núi cao, mỗi người chúng tôi như đắm chìm trong những suy tư cho riêng mình. Tình yêu đẹp xưa nay luôn luôn xứng đáng để ngợi ca…

   
  Nguồn + ảnh: Ihaythanhnien
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang