4 nơi nhất định phải ghe khi đến Hội An

  Chia sẻ với mọi người
  Hội An với vẻ cổ kính, những công trình kiến trúc đẹp ghi dấu ẩn phồn thịnh của một thời thương cảng, sự yên bình cuộc sống con người nơi đây.

  Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An


  Hội An với nhiều loại hình thủ công mỹ nghệ như dệt chiếu, dệt vải, gốm, sơn mài…. Vào thăm xưởng khách du lịch có thể tận mắt chứng kiến đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo nên những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo và tham quan một vài khâu trong quá trình sản xuất. Người ta nhớ đến Hội An ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì còn phải nhắc đến những làng nghề truyển thổng thủ công mỹ nghệ nơi đây.
   
  Hội An
  Xưởng thủ công mỹ nghệ rực rỡ sắc màu của đèn lồng

   

  Nhà Cổ Tấn Ký

   
  Xây dựng cách đây gần 200 năm, nhà Tấn Ký có kiểu kiến trúc đặc trưng của nhà phố cổ Hội An với nội thất chia làm nhiều gian, mỗi gian có chức năng riêng. Mặt tiền nhà là nơi để mở cửa hiệu buôn bán, mặt sau thông với bến sông để làm nơi xuất nhập hàng hóa. Nhà được xây dựng bởi những loại vật liệu truyền thống và được tạo tác bởi những thợ mộc, nề địa phương nên vừa mang dáng nét riêng, nhỏ nhắn, thanh thoát, ấm cúng, vừa thể hiện sự giao lưu với các phong cách kiến trúc trong khu vực.
   
  Hội An
  Một góc của ngôi nhà cổ

   

  Chùa cầu

   
  Chùa Cầu một địa điểm mà không du khách nào có thể bỏ qua khi du lịch Hội An, hay phải nói rằng nếu không đến Chùa Cầu thì coi như chưa đến Hội An. Chùa Cầu – viên ngọc giữa lòng Hội An, tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều thăng trầm dưới mái ngói âm dương huyền bí.. Chùa Cầu có mái che khá độc đáo cùng kết cấu họa tiết trang trí thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật, và cả phương Tây.
   
  Hội An
  Tranh sơn dầu lột tả sự trang nghiêm của chùa cầu

   

  Hội quán Phúc Kiến

   
  Đến hội quán Phúc Kiến theo tương truyền thì tiền thân của Hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương) vớt được tại bờ biển Hội An vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, hội quán càng trở nên rực rỡ, khang trang góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An thu hút lượng khách lớn khi đến du lịch Hội An.
   
  Hội An
  Những đường nét kiến trúc rất cổ xưa của hội quán

  Tuy diện tích không quá lớn nhưng những nơi này vẫn làm say lòng du khách, nó gây cảm giác hiếu kỳ to mò đối với những khách du lịch Hội An
   
  Nguồn: travel
  Ảnh: hoangtuden
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang