25 điểm đến tuyệt nhất Sài Gòn phần 3

  Chia sẻ với mọi người
  Những điểm đến này luôn là trải nghiệm thú vị của dân Sài Gòn và du khách. Vẫn biết đây là những nơi rất đỗi quen thuộc nhưng rất đỗi thú vị mỗi lần đến.

  Bảo Tàng
   

  Sài Gòn có lẽ là nơi có nhiều bảo tàng vào loại bặc nhất Việt Nam. Bảo tàng lịch sử, bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Tôn Đức Thắng, bảo tàng phụ nữ... – nói chung là thể loại nào cũng có hết!
   

  Bảo tàng mỹ thuật Sài Gòn. (Nguồn: Cảm nhận Việt Nam)
   

  Nhà thờ Đức Bà


  Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn (tên chính thức: Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, tiếng Anh: Immaculate Conception Cathedral Basilica, tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Saïgon, gọi tắt là Nhà thờ Đức Bà) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nhà thờ Công giáo có quy mô lớn và đặc sắc, một những công trình kiến trúc thu hút nhiều khách tham quan nhất tại thành phố này.

  Một công trình mang đậm chất Pháp nằm ngay giữa lòng Sài gòn hoa lệ. Nếu đã đến Sài Gòn mà không chụp ảnh cùng nhà thờ Đức Bà thì quả thật là một thiếu sót lớn! Nhưng hiện nay Nhà Thờ Đức Bà đã đóng cửa trong vòng một năm để tu sửa.

   

  Cầu Phú Mỹ

   
  Có 6 làn xe, kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nối Quận 7 với Quận 2 và Quận 9. Cầu Phú Mỹ không chỉ là một công trình trọng điểm của Việt Nam, mà còn là công trình cầu dây văng hiện đại nhất thế giới. Hiện đại nhất ở đây là phần kỹ thuật dây văng, trên thế giới chỉ có vài cây cầu như thế.
   

  Cầu Phú Mỹ về đêm. (Nguồn: Phú Mỹ)

  Là cây cầu dây văng lớn nhất TP.HCM, bắc qua sông Sài Gòn và nối liền quận 2 với quận 7. Nếu đi vào buổi tối thì chắc hẳn bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với hệ thống đèn siêu huyền ảo của nơi đây. Cách đây không lâu thì cầu Phú Mỹ cũng đã vinh dự xuất hiện trên kênh Discovery.


  Khu đô thị Phú Mỹ Hưng


  Dự định của các nhà đầu tư nước ngoài là biến khu đầm lầy thành một khu đô thị đa chức năng kiểu mẫu, là một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa, giáo dục, cư trú, giải trí... tạo động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam thành phố.

  Tọa lạc tại quận 7 phía Nam Sài Gòn, đây là khu vực sinh sống của những người có thu nhập cao, mỗi mét vuông đất ở đây có giá ngang ngửa so với khu trung tâm. Nếu ai từng xem Bỗng Dưng Muốn Khóc thì hắc không thể nào quên được câu nói của nhân vật Nam: “Nhà tui bên Phú Mỹ Hưng đó hả? Giá cũng rẻ thôi. Có 50 tỉ à...”

   

  Khu đô thị toàn biệt thự hạng sang. (Nguồn: Cần mua căn hộ)
   

  Chợ đồ cũ


  Dân tình thường gọi là đồ si-đa. Vào đây bạn có thể sẽ bị lạc giữa mê cung quần áo, giày dép, túi xách, gấu bông hoặc bất kì thứ gì người bán cảm thấy còn sử dụng được với tất cả thương hiệu đắt tiền hay không có tí tiếng tăm gì. Giá mỗi món thường rất rẽ và nếu muốn thì bạn vẫn có thể kèo nài trả giá thêm bớt được. Có thể bạn sẽ tìm được một món đồ mình yêu thích với giá cực rẻ khi đến đây.
   

  Chợ đồ cũ. (Nguồn: Divashop)
   
  Một nét văn hóa không thể thiếu tại Sài Gòn. Thậm chí tại nhiều nơi, đồ 2nd còn được săn ráo riết hơn các thể loại hàng cao cấp, high-fashion nữa. Điểm sơ qua một vài chợ đồ cũ nổi tiensg thì có chợ nghĩa Hòa quận 6, chợ Hoàng Hoa Thám, chợ Trần Hữu Trang...
   

  Phố ẩm thực


  Sài Gòn có rất nhiều quán xá bình dân, những hàng quán này thường bán theo cụm tạo thành một khu/phố ăn uống. Có phố chỉ chuyên bán một vài món đặc trưng nhưng cũng có nơi chỉ cần bước vào là món gì cũng có.

  Đừng nghĩ rằng chỉ có ở Hà Nội hay Đà Nẵng thì mới có những con phố ẩm thực. Ở Sài Gòn cùng đầy nhé! Điểm sơ qua thì có phố ốc Trần Hưng Đạo, pố gà nướng Gò Vấp, phố nướng Cali Nguyễn Đình Chiểu, phố ẩm thực sinh viên Lê Văn Việt... Mới nhắc là đã thèm rồi!

   

  Nguồn: 19day
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang