Hành trình phượt chinh phục đỉnh Everest của 40 biker Việt

  Chia sẻ với mọi người
  Trong suốt 23 ngày, 40 tay lái đã rong ruổi chặng đường Việt Nam - Lào - Tây Tạng dài 10.000 km để đến được “nóc nhà” thế giới

  Vào tháng 4 và tháng 5 vừa qua, 40 biker Việt đã tập hợp trên 30 xe phân khối lớn 1.200 cc mang biển số Tp.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội để cùng tham gia hành trình phượt đến với xứ sở Tây Tạng.
   

  Cuộc hành trình không hề dễ dàng

   

  Phần lớn diện tích quốc gia này được bao phủ bởi những dãy đồi núi trùng trùng điệp điệp, cộng với thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Tây Tạng có biên độ nhiệt rất cao, trong một ngày có thể chuyển từ -16 độ C đến 40 độ C. Ngoài ra, các rủi ro về thiên tai như bão tuyết, bão cát hay hàng loạt “hiệu ứng cao nguyên” khác do thiếu ôxy cũng rất dễ xảy ra. Ấy là chưa kể khi đi bằng phương tiện 2 bánh không được chạy trên đường cao tốc, họ phải chọn phượt bằng con đường quân sự hiểm trở, đường đèo gồ ghề, bùn lầy trơn trượt với nhiều vực thẳm hun hút rình rập người cầm lái càng chững tỏ được sự kiên định, mạnh mẽ của đoàn biker Việt.
   

  phượt, phượt đến Tây Tạng
  Tinh thần hăng hái của các biker trước khi lên đường

  phượt, phượt đến Tây Tạng, Tây Tạng

  Đất nước Tây Tạng nổi tiếng với địa hình hiểm trở và khí hậu khắc nghiệt
   

  Một số “chiến mã” 1.200 cc trở thành con ngựa bất kham, khiến đoàn mất 3 tiếng để đi đoạn đường vài chục km. Cũng có những lúc đi qua cung đường có tốc độ giới là 70km cùng hàng loạt trạm kiểm soát với thủ tục phức tạp… nên các tay lái phải chạy 700 km trong 18 tiếng liên tục.


  phượt, phượt đến Tây Tạng, Tây Tạng
  Những cung đường đầy hiểm trở thử thách tinh thần của các phượt thủ

   

  Trong những ngày phượt rong ruổi trên miền đất Phật, cái lạnh thấu xương và không khí loãng xung quanh đã khiến một số biker xuống sức nhanh chóng. Họ cũng trải qua không ít khổ sở khi gặp phải thời tiết nắng, mưa, gió lạnh rít bên tai, bão tuyết cùng những cơn nhức đầu,… làm cho thân thể rệu rã, mất sức, thậm chí còn phải dùng bình ôxy. Chính vì lẽ đó, tranh thủ những lúc nghỉ ngơi dọc đường, các anh đã nghỉ lưng luôn trên yên xe, uống tách trà bơ hay pha vội bình cà phê nóng để uống lấy lại sức hoặc mang theo dọc đường.
   

  phượt, phượt đến Tây Tạng, Tây Tạng
  Những giây phút dừng chân quý giá để tiếp thêm sức mạnh cho cuộc hành trình

   

  Và cái kết mỹ mãn

   

  Trong 23 ngày, 40 thành viên của đoàn biker đã được trải nghiệm, khám phá hàng loạt địa danh nổi tiếng ở Tây Tạng như ngọn núi tuyết vĩnh cửu, Dương Hồ, tu viện Potala có tuổi thọ 7.000 năm, hay đỉnh Everest Base Camp cao 5.300 mét,…
   

  phượt, phượt đến Tây Tạng, Tây Tạng
  Hàng loạt địa danh nổi tiếng lần lượt được các phượt thủ Việt nam chinh phục

   

  Khi kết thúc cuộc hành trình và kể lại về chuyến đi, đoàn biker vẫn vẹn nguyên cảm xúc như vẫn đang còn rong ruổi trên những cung đường phượt. Nghe kể mới biết, trước khi đi, đoàn đã xác định sẽ có rất nhiều thử thách, khó khăn, nhưng đây là cách khám phá giới hạn bản thân, khẳng định sự tự tin, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm của phái mạnh Việt.
   

  phượt, phượt đến Tây Tạng, Tây Tạng
  Nụ cười tươi roi rói của các anh khi hoàn thành mục tiêu chinh phục đỉnh Everest

   

  Tinh thần đồng đội và long dung cảm, kiên cường đã giúp 40 biker Việt đã hoàn thành hành trình phượt đến Tây Tạng và chinh phục “nóc nhà thế giới” một cách an toàn. Chuyến đi do Touratech VN phối hợp với Nescafé Việt đồng hành.


  >> Về Iran ngược đường tơ lụa
  >> Những cung phượt lý tưởng ở hai miền Bắc Nam

   

  Nguồn: Zing
  Nguồn ảnh: Touratech VN

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang