Du lịch thế giới qua trang sách

  Chia sẻ với mọi người
  Có những cuốn sách hay cho chủ nghĩa xê dịch mà chúng có thể mang bạn đi du lịch và khám phá những miền đất mới.
  Trang sách hay có thể mang người đọc đến những vùng đất mới với những cảm xúc và trải nghiệm cùng tác giả. Với chủ nghĩa xê dịch thích khám phá thế giới, những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn du lịch qua nhiều đất nước tuyệt vời.
   

  1. Nước Ý – câu chuyện tình của tôi (Trương Anh Ngọc)


  Đây là một quyển sách sẽ mang bạn đến từng ngóc ngách của nước Ý, những quảng trường rộng lớn với vòi phun nước công cộng, những con hẻm nhấp nhô đá vỡ hay chằng chịt quần áo đang phơi, những tiệm pizza thơm lừng hay tiệm kem đông nghịt người xếp hàng…. Nếu là một người yêu nước Ý, bạn sẽ cảm giác dường như chính mình đang đi du lịch rong rủi trên những cung đường nước Ý, ngắm nhìn bầu trời Địa Trung Hải xanh ngắt không một gợn mây, cánh đồng nho, lúa mì hay nóc nhà thờ lấp lánh trong nắng.
   
  du lịch, du lịch qua sách, du lịch Ý
  "Nước Ý-câu chuyện tình của tôi" sẽ mang bạn đến Ý (Nguồn: TruongAnhNgoc)
   

  2. Bánh mì thơm, cà phê đắng (Ngô Thị Giáng Uyên)


  Quyển sách này viết về chuyện ăn uống trời Âu trên bước đường rong ruổi đó đây khám phá vẻ đẹp nguyên sơ tiềm ẩn của cảnh vật quanh mình. Nếu bạn là người vừa thích du lịch vừa mê ăn uống như tác giả thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Không phải là bộ sưu tập ẩm thực chỉn chu, có hệ thống mà đơn thuần chỉ là cảm xúc của tác giả mỗi khi dùng xong món ăn mới trên con đường trải nghiệm của mình. Qua đó, bạn có thể hiểu biết hơn nền ẩm thực đa dạng trên toàn thế giới cũng như văn hóa địa phương của các nước.
   

  3. Con đường hồi giáo (Nguyễn Phương Mai)


  Tác giả Nguyễn Phương Mai đã lên đường đi du lịch đến Trung Đông, từ Ả Rập Saudi theo con đường Hồi giáo tỏa lên phía tây. Cô nhìn tận mắt, chạm tận tay một Trung Đông chân thật từ chính những trải nghiệm của chính mình. Đọc quyển sách này, bạn sẽ thấy Trung Đông không chỉ u ám bởi Hồi giáo cực đoan, khủng bố hay bất bình đẳng giới. Ở đó còn ngập tràn hơi thở văn hóa của Trung Đông, những tấm thảm Tunisia nhiều màu sắc, những công trình kiến trúc đẹp lộng lẫy hay cuộc sống tôn giáo huyền bí. Qua những câu chuyện hiện thực với góc nhìn sâu sắc của tác giả, bạn dường như đang tự mình trải nghiệm một Con đường Hồi giáo chân thật.
   
  du lịch, du lích qua sách, Con đường hồi giáo
  Một Trung Đông rất khác trong "Con đường Hồi giáo" (Nguồn: Gacsach)
   

  4. Đường xa nắng mới (Nguyễn Tường Bách)


  Bạn sẽ được du lịch qua sách với một hành trình hấp dẫn theo chân tác giả Nguyễn Tường Bách. Hiếm khi đến những thành phố hoa lệ, hành trình của tác giả thường là những nơi thâm sơn cùng cốc còn hoang sơ và khắc nghiệt như vùng sa mạc ở phía Tây Trung Quốc, con đường tơ lụa nối liền châu Á và Âu, dãy Hymalaya hùng vĩ hay những vùng đất lạnh lẽo ở Bắc Âu. Đắm mình trong từng trang sách, bạn như được cùng ông cảm nhận sức nóng của “Hỏa Diệm Sơn”; lắng nghe tiếng sóng vỗ trên Hồng Hải; hồi hộp chờ ngắm núi lửa thức giấc tại Sicilia hay đón mặt trời lúc nửa đêm tại Mũi Bắc, Na Uy.
   

  5. Hẹn hò với châu Âu (Bùi Mai Hương)


  Đó là dãy Alps phủ tuyết, một không gian trong sạch đến nỗi những sợi lông tơ trên nhánh cỏ, nhành hoa cũng ánh lên tươi hồng dưới tia nắng vàng, êm dịu. Như một khúc nhạc của miền đồng quê châu Âu yên tĩnh, như một chút dại khờ giữa những cung đường văn hóa châu Âu. Đọc “Hẹn hò với Châu Âu” bạn sẽ không tìm thấy những bốc đồng, ồn ào thường thấy của những cuộc du hí. Ngay cả ở những miền đất nồng nhiệt vẫn ám ảnh một màu sắc trong sáng, mong manh cảm xúc. Để rồi khi đọc đến trang cuối cùng, người đọc mới chợt giật mình nhận ra ý muốn thôi thúc mình đi, đi nhiều nơi để khám phá thế giới rộng lớn này.
   
  du lịch, du lịch qua sách, du lịch châu Âu
  Châu Âu hiện ra yên bình và cổ kính trong "Hẹn hò với châu Âu" (Nguồn: Quangvan)
   
  Thanh Thắm
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang