Bãi biển tuyệt đẹp ẩn mình tại Phú Yên

  Chia sẻ với mọi người
  Bãi môn nằm ngay dưới ngọn Núi Đèn – nơi được mệnh danh là Cực Đông của Tổ quốc. Đây là bãi biển đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam.

  Bãi Môn ở đâu của Phú Yên?
   

  Thuộc thôn Đồng Bé, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, dù dài chưa đầy nửa cây số nhưng Bãi Môn vẫn được xếp vào danh thắng cấp quốc gia. Bãi Môn nằm ngay dưới chân Mũi Điện, vẫn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ, quyến rũ và đây còn là bãi biển đón ngày mới sớm nhất ở Việt Nam. Sau 4 giờ sáng, từ Bãi Môn đã cảm nhận được bình minh đang lên. Từ khoảng 5 giờ đã có những tia nắng đầu tiên. Thời khắc chuyển từ đêm sang ngày biển đẹp và quyến rũ đến nao lòng. Cả bầu trời ửng hồng trước khi chuyển sang sáng hẳn.
   
  Mũi Điện
  Toàn cảnh Bãi Môn chụp từ ngọn Hải Đăng xuống
   

  Khung cảnh đẹp đến nhường nào
   

  Nếu ai đã từng một lần được đến với nắng gió Phú Yên, chắc hẳn không thể bỏ qua một bãi Môn đẹp đến đắm say, càng không thể bỏ qua khoảnh khắc hân hoan đón chờ bình minh trên bãi biển. Đó hẳn là kỷ niệm khó phai trong tâm trí mỗi du khách.
   
  Bãi Môn
  Bãi Môn từ sáng sớm chưa có bóng người

  Bãi Môn chỉ dài khoảng 400 mét, nằm kẹp giữa hai ngọn núi tạo thành hình cánh cung, độ dốc thoai thoải. Chân núi là những khối đá hiểm trở, nhô ra biển. Khi sóng biển vỗ vào bờ tạo một dòng xoáy dưới đáy trước khi kéo mọi thứ ra xa bờ. Ở phía tây của Bãi Môn có một con suối nước ngọt từ núi chảy xuống. Sau khi len lỏi qua nhiều vách đá và khu rừng nguyên sinh Bắc Đèo Cả, con suối này chảy ngang qua bãi tắm rồi đổ ra đại dương mênh mông. Thú vị hơn hết, mọi người sẽ được chơi đùa dưới dải nước lợ giao nhau giữa dòng suối và nước biển.
   
  Bãi Môn
  Con suối nhỏ trong veo đổ ra Bãi Môn
   
  Một khi đã đặt chân đến Bãi Môn sẽ không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hoang dã của bãi biển nhỏ xinh này. Bãi biển hoàn toàn bằng phẳng và rộng rãi và vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Cát ở Bãi Môn rất mịn và trắng, nước trong vắt như pha lê. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để cắm trại và tận hưởng hương vị biển. Cùng khám phá nơi miền quê nắng gió với những dòng nước trong xanh, bãi biển bao la, những ghềnh đá kì thú. Phú Yên có vô số những cảnh đẹp nổi tiếng quyến rũ bất kỳ ai đặt chân đến nơi đây. Ai đã từng đến Phú Yên thì không thể bỏ qua một ghềnh Đá Đĩa hoang sơ hùng vĩ, một đầm Ô Loan mộng mơ lãng mạn, một vịnh Vũng Rô nên thơ… đặc biệt là bãi Môn xanh biếc biển trời dưới chân Đại Lãnh.
   
  Nguồn: tourdulichphuyen
  Ảnh: Quỳnh Mi
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang