Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P3)

  Chia sẻ với mọi người
  Một số thành phố, thị trấn trên thế giới có thiết kế quy hoạch độc đáo dựa trên mục đích và những ý nghĩa khác nhau, tạo nên khung cảnh ngoạn mục khi nhìn từ trên cao.

  Một số thành phố, thị trấn trên thế giới có thiết kế quy hoạch độc đáo dựa trên mục đích và những ý nghĩa khác nhau, tạo nên khung cảnh ngoạn mục khi nhìn từ trên cao.


  La Plata, Argentina


  La Plata được thành lập vào năm 1882 để trở thành thủ phủ của tỉnh Buenos Aires, sau khi thủ phủ cũ của tỉnh được liên bang hóa trở thành thủ đô. Cấu trúc của đô thị có hình vuông này được chi phối bởi những đường chéo, tạo thành các khối vuông lớn nhỏ. Năm 1884, thành phố này là thành phố đầu tiên ở khu vực Mỹ Latinh có đèn chiếu sáng đường phố. Năm 1952, thành phố được đổi tên thành Eva Peron City, nhưng sau đó 3 năm lại quay về với tên gọi La Plata. Ngày nay, thành phố này có khoảng 700.000 người sinh sống.
   

  quy hoach
  Cấu trúc của thành phố là hình vuông. 

   

  El Salvador, Chile


  El Salvador là một thị trấn nhỏ ở Chile. Sau khi phát hiện ra một lượng quặng đồng lớn vào năm 1954, công ty khai thác mỏ Anaconda đã xây dựng một thị trấn ở đây để công nhân sinh sống. Thiết kế quy hoạch của thị trấn với hình dạng mũ chiến binh La Mã do một kiến trúc sư người Mỹ đảm nhận. Thị trấn được hoàn thành vào năm 1959, cùng năm đó mỏ El Salvador mở cửa. Nơi đây từng là nhà của 24.000 người nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 7.000 người sinh sống tại đây và El Savador vẫn là một thị trấn khai thác khoáng sản.
   

  quy hoach
  Thiết kế quy hoạch của thị trấn với hình dạng mũ chiến binh La Mã.

   

  Mexico 


  Dù không phải là một thành phố quy hoạch theo ý nghĩa lớn như Milton Keynes hay Brasilia, nhưng toàn cảnh thành phố Mexico vẫn nổi bật khi nhìn từ trên cao, đặc biệt là vòng xoay và các đường phố xung quanh, trông giống như một bánh xe.
   

  quy hoach
  Toàn cảnh thành phố Mexico vẫn nổi bật khi nhìn từ trên cao.


  >> Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P1)
  >> Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P2)

   

  Nguồn: Zing

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang