Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P1)

  Chia sẻ với mọi người
  Một số thành phố, thị trấn trên thế giới có thiết kế quy hoạch độc đáo dựa trên mục đích và những ý nghĩa khác nhau, tạo nên khung cảnh ngoạn mục khi nhìn từ trên cao.

  Một số thành phố, thị trấn trên thế giới có thiết kế quy hoạch độc đáo dựa trên mục đích và những ý nghĩa khác nhau, tạo nên khung cảnh ngoạn mục khi nhìn từ trên cao.

  Milton Keynes, Anh 

   

  Thị trấn Milton Keynes được tạo ra từ 3 thị trấn nhỏ và 15 ngôi làng ở Buckinghamshire theo kế hoạch xây dựng những thị trấn mới năm 1965 của Chính phủ. Hệ thống giao thông của thị trấn được tạo ra từ 11 con đường hướng Bắc - Nam và 10 con đường hướng Đông - Tây giao nhau tạo thành nhiều vòng xuyến. Gần đây, Milton Keynes đã công bố kế hoạch về việc trở thành Thủ đô Văn hóa châu Âu vào năm 2023.
   

  quy hoach
   Milton Keynes công bố kế hoạch trở thành Thủ đô Văn hóa châu Âu năm 2023.
   

  Brasilia, Brazil 


  Thủ đô của Brazil là một trong những thành phố được quy hoạch tốt nhất trên thế giới. Từ trên cao, nhìn thành phố giống như một con chim hay một máy bay. Brasilia được xây dựng trong khoảng 41 tháng với chi phí khổng lồ và đi vào sử dụng từ tháng 4/1960. Bên cạnh đó, thành phố còn nổi bật với những công trình kiến trúc công cộng độc đáo do kiến trúc sư Oscar Neiemeyer thiết kế. Ngày nay, Brasilia có gần 4 triệu người sinh sống và là một trong những thành phố lớn nhất thế giới được xây dựng từ những năm 1900.
   

  quy hoach
  Thủ đô Brasilia là một trong những thành phố được quy hoạch tốt nhất trên thế giới.
   

  Canberra, Úc
   

  Vào cuối thế kỷ 19, việc tranh cãi trong lựa chọn thủ đô của Australia từ 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne, đã dẫn đến quyết định xây dựng một thủ đô hoàn toàn mới, thành phố Canberra. Thành phố được quy hoạch bắt đầu từ năm 1913, dựa trên thiết kế của 2 kiến trúc sư người Mỹ Walter Burley Griffin và Marion Mahony Griffin. Thiết kế của thành phố chịu ảnh hưởng từ phong trào thành phố vườn, việc kết hợp các khu vực thực vật tự nhiên quan trọng trong kiến trúc thành phố khiến Canberra còn có tên gọi là "thủ đô bụi rậm".
   

  quy hoach
  Canberra còn có tên gọi là "thủ đô bụi rậm".


  quy hoach
   Thiết kế của thành phố chịu ảnh hưởng từ phong trào thành phố vườn.


  >> Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P2)
  >> Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P3)

   

  Nguồn: Zing

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang