Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P2)

  Chia sẻ với mọi người
  Một số thành phố, thị trấn trên thế giới có thiết kế quy hoạch độc đáo dựa trên mục đích và những ý nghĩa khác nhau, tạo nên khung cảnh ngoạn mục khi nhìn từ trên cao.

  Một số thành phố, thị trấn trên thế giới có thiết kế quy hoạch độc đáo dựa trên mục đích và những ý nghĩa khác nhau, tạo nên khung cảnh ngoạn mục khi nhìn từ trên cao.
   

  Washington DC, Mỹ


  Năm 1791, sau khi vị trí của thủ đô mới của Mỹ đã được lựa chọn, George Washington giao việc thiết kế quy hoạch thành phố cho kiến trúc sư người Mỹ gốc Pháp, Pierre Charles L'Enfant. L'Enfant đã đặt trung tâm thành phố trên đồi Jenkins, với tòa nhà Quốc hội Capitol. Hệ thống đường phố hình lưới là những đường thẳng cắt nhau tạo thành các ô vuông và không gian mở. 
   

  quy hoach
  Hệ thống đường phố của Washington D.C có hình lưới.


  Los Angeles, Mỹ

  Đến đầu những năm 1970, Los Angeles đã lựa chọn một chính sách quy hoạch khu vực trung tâm thành phố theo hướng phá bỏ những ngôi nhà cũ đã bị bỏ hoang trên đồi Bunker (Bunker Hill) và thay thế dần bằng những toà nhà cao tầng và đến những năm 1980 thì bắt đầu xuất hiện những toà tháp chọc trời. Sự đối xứng được tìm thấy ở nhiều thành phố của Mỹ, trong đó có Los Angeles.

   

  quy hoach
  Sự đối xứng được tìm thấy ở nhiều thành phố của Mỹ, trong đó có Los Angeles.
   

  Palmanova, Italy
   

  Pháo đài hình ngôi sao 9 cánh Palmanova là hệ thống phòng thủ phức tạp, được xây dựng năm 1593 và nằm ở phía đông bắc Italy, gần biên giới Slovenia. Pháo đài được xây dựng để chống lại các cuộc tấn công của người Ottoman, ở Bosnia. Tuy nhiên, sau đó lại không có ai muốn chuyển đến đây sinh sống. Năm 2017, công trình được Unesco công nhận là di sản thế giới
   

  quy hoach
  Năm 2017, công trình được Unesco công nhận là di sản thế giới.
   

  >> Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P1)
  >> Những thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao (P3)


   

  Nguồn: Zing

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang