Tròn mắt với món ngon hấp dẫn từ Nhật Bản

    Chia sẻ với mọi người
    Ngoài matcha hay sushi là những món ăn tượng trưng cho ẩm thực Nhật Bản thì những món ăn siêu hấp dẫn dưới đây của quốc gia này bạn đừng nên bỏ qua nhé.

    Karaage
     

    Gà được ướp với nước tương, tỏi, gừng, phủ một lớp bột mì hoặc bột khoai tây, sau đó chiên với một ít dầu. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận lớp vỏ giòn nhẹ bên ngoài nhưng vẫn giữ được lớp thịt mềm mọng bên trong. Karaage là món gà truyền thống của Nhật Bản
     

    Nhat Ban
    Món gà thơm ngon từ Nhật Bản
     

    Oriten


    Gà được cắt thành miếng nhỏ bằng hai ngón tay, nhúng trong nước tương, rượu sake, bột tỏi và tẩm bột Tempura, sau đó đem chiên ngập dầu. Đây là loại gà nổi tiếng nhất ở tỉnh Oita (phía Nam nước Nhật).
     

    Nhat Ban
    Oriten gà chiên Nhật Bản
     

    Cơm cà-ri
     

    Cà-ri Nhật có một mùi vị rất khác cà ri Ấn và Thái. Cà ri có mùi dịu nhẹ, thường được chan lên cơm, làm nước dùng cho mì Udon hoặc cho vào bánh mì. Trong cà ri có hành tây, cà rốt, khoai tây, thịt gà, bò hoặc thịt heo. Bột cà ri thường được đóng thành dạng viên be bé hoặc dạng sốt sẵn trong bịch, lúc nấu chỉ việc bỏ vào nồi rồi đun lên thôi, rất tiện lợi. Món cơm cà ri rất được ưa chuộng vào mùa Thu và mùa Đông khi mà tiết trời se lạnh, chỉ cần một muỗng cơm cà ri thôi là đủ ấm bụng cả ngày rồi. Thế nên, cơm cà-ri hẳn là món ngon Nhật Bản mà bạn nên nếm thử. 

    Nhat Ban
    Cơm cà ri truyền thống của Nhật Bản
     

    Cơm trứng đập (Tamago kake gohan)
     

    Món cơm này đơn giản đến kì lạ nhưng bảo đảm ăn lần đầu sẽ ghiền ngay và luôn! Đúng như cái tên của nó, cơm trứng đập bao gồm cơm trắng, một quả trứng sống và một ít đồ chua. Trứng phải thật tươi và sạch, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, chuẩn cả chất lẫn lượng thì món ăn này mới đạt yêu cầu. Tuỳ theo sở thích và người ăn có thể trộn trứng với nước tương trước, sau đó trộn đều với cơm. Hoặc thích đập trứng trực tiếp lên cơm, trộn đều, cho một ít nước tương rồi xắn một muỗng, ăn kèm với đồ chua. Đây là một bữa sáng rất phổ biến ở Nhật.
     

    Nhat Ban

    Cơm trứng đập dùng để ăn sáng ở Nhật Bản
     

    Cơm nắm (Onigiri)
     

    Người Nhật không hay ăn snack là bim bim hay bánh kẹo mà thường ăn cơm nắm. Cơm Nhật Bản có hình tròn, hình trụ hoặc hình tam giác, bọc bên ngoài một lớp rong biển khô. Nhân rất ư là đa dạng, nào là cá hồi, tôm, thịt, rau củ hay có cả nhân quả mơ Nhật muối nữa. Cơm được nắm rất chắc tay, bán trong mọi cửa hàng tiện lợi và siêu thị. Trên mỗi bao bì cơm nắm còn có hướng dẫn mở bao bì để lớp rong biển bên ngoài không bị rách ra. Mỗi khi làm việc hay học hành mệt mỏi, chỉ cần ăn một cục Onigiri là đủ sức bật dậy tiếp tục ngay.
     

    Nhat Ban
    Cơm nắm là món ăn phổ biến ở Nhật 
     

    >> 4 loại kem đang thống trị tại Sài Gòn
     

    Nguồn: Hoahoctro

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Hotline: 0915.096.396
    Email: info@dichoi.com.vn
    Facebook
    Len dau trang