Phố đậu phụ Chodang ở Gangneung là khu phố rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, vẫn thường được các bạn học sinh và du khách lui tới. Đây là địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Hàn Quốc.
Đậu phụ Chodang đã có 1 lịch sử lâu đời kéo dài tận 400 năm, món này lần đầu xuất hiện là ở làng Chodang thuộc Gangneung, tỉnh Gangwon-do.
Đậu phụ ở đây được làm một cách đặc biệt là bằng cách xay đậu nành đã được ngâm, lọc lấy nước và cô đặc nước ép từ hạt đậu bằng cách cho thêm nước muối làm đông (ma-giê hoặc can-xi) với một điểm độc đáo là nước muối được sử dụng chính là nước biển lấy từ biển Đông gần đó.
Nhờ vào cách làm đặc biệt đó mà đậu phụ Chodang lại ngon hơn và mềm hơn đậu phụ thông thường.
Dân làng đã truyền lại cho nhiều thế hệ những hiểu biết và kỹ năng để làm đậu phụ thơm ngon.
(Ảnh: toptendulichhanquoc)
Đậu phụ chính là thứ nguyên liệu phổ biến để làm nên những món ngon đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy những món làm từ đậu phụ ngon nhất ở khu phố ẩm thực Hàn Quốc Gangneung, nhưng mà, bạn không thể đến đây mà không thưởng thức món canh đậu phụ hầm cay!
Tùy vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thưởng thức đậu phụ hầm cay với kim chi, đậu phụ hầm tương đậm đà hoặc đậu phụ hầm với hải sản và cá loại rau…
Đậu phụ hầm cay có thể được ăn theo nhiều kiểu khác nhau tùy vào sở thích của bạn.
(Ảnh: koreanairvn)
Tuy nhiên, theo đánh giá của các du khách đã đến khu phố ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng này thì bạn nên thưởng thức món đậu phụ mềm hầm hải sản cùng cơm đậu đen.
Đậu phụ hầm cay hải sản ăn cùng với cơm đậu đen là món rất được thực khách yêu thích.
(Ảnh: mangduhoc)
Mức giá có thể dao động từ 13.000 – 36.000 won (khoảng 250.000 – 680.000 VND) tùy thuộc vào suất ăn bạn chọn.
Phố đậu phụ Chodang ở Gangneung là một trong những khu phố ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng nhất, nếu có dịp, bạn hãy thử đến đây là chọn cho mình hương vị yêu thích cho món đậu phụ hầm cay nhé!
Tổng hợp.