Điểm qua các lễ hội đặc sắc ở Pháp

  Chia sẻ với mọi người
  Ngoài chiêm ngưỡng tòa tháp Eiffel thì đừng quên tham gia các lễ hội này để có thêm những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

  Lễ hội Carnival
   

  le hoi o phap

  Lễ hội Carnival thường được tổ chức trong các xã hội Công giáo La Mã.Trong lễ hội này, người ta  được ăn uống tiệc tùng thỏa thích.  Từ "carnival" xuất xứ từ cụm từ Carne Levale trong tiếng Latin, có nghĩa là "ăn thịt thỏa thích". Lễ hội này phải kết thúc đúng 1 ngày trước khi bắt đầu Lễ Lent hay còn gọi là "Lễ hội ăn chay".

  Lễ hội chanh
   

  le hoi o phap

  Lễ hội Chanh (hay còn gọi là lễ hội Cam) ở Menton miền Nam Pháp bắt đầu vào giữa tháng Hai hàng năm, được tổ chức ở Menton, thủ phủ vùng Alpes Maritimes, miền Nam nước Pháp, thu hút hàng trăm ngàn du khách tới thăm quan, thưởng ngoạn. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thiết kế kỹ lưỡng, trau chuốt về con người, những ngôi nhà, những con thú, đời sống âm nhạc… trong đời sống hàng ngày được dựng lên bằng những trái cam trên nên những quả chanh vàng tươi thật sống động, hấp dẫn.

  Lễ hội ánh sáng

  Lễ hội Ánh sáng Lyon là lễ hội truyền thống lớn nhất của Lyon được tổ chức mỗi năm một lần và cũng là một trong những lễ hội lớn nhất nước Pháp và kéo dài tới bốn ngày, thu hút hàng triệu khách du lịch đổ về các đường phố chiêm ngưỡng cảnh tượng thần tiên. Với những tòa nhà lấp lánh ánh sáng muôn màu, thành phố Lyon trở nên huy hoàng và lộng lẫy hơn.

  Lễ hội Rome

  Lễ hội được bắt đầu từ năm 1952 và được tổ chức mỗi năm một lần tại Nîmes, vào dịp này có rất đông du khách đến tham quan và tham gia lễ hội. Nîmes là một thành phố cổ nằm ở đông nam nước Pháp, là tỉnh lỵ của Gard, thuộc vùng hành chính Languedoc-Roussillon. Nîmes có văn hóa, lịch sử phong phú và đặc thù, một thành phố có những công trình mang đậm phong cách La Mã, vì thế Nîmes được mệnh danh là Rome của nước Pháp.

  Lễ hội rượu vang
   

  le hoi o phap

  Lễ hội rượu vang được tổ chức 2 năm một lần thành phố Bordeaux, thủ phủ của vùng Aquitaine phía Tây Nam nước Pháp. Được xem là một sự kiện văn hóa và du lịch lớn, một cơ hội quảng bá một quốc phẩm là rượu vang vốn đã được lưu hành trên khắp ngóc ngách của thế giới. Lễ hội thu hút sự tham gia của rất đông người dân địa phương và khách du lịch với hàng loạt các hoạt động hoà nhạc, triển lãm, giao lưu giữa các nền văn hoá, trình diễn laser, các quầy ẩm thực cũng được tổ chức để du khách có nhiều không gian trải nghiệm. Ngoài ra trong lễ hội rượu vang còn có cuộc thi bắn pháo hoa rực rỡ, được trình diễn vào tất cả các buổi tối.  

   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang