6 món ăn vặt “ thần thánh “ ở Thái Lan

    Chia sẻ với mọi người
    Thái Lan luôn là địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách nhất và thiên đường ẩm thực nơi đây cũng không là ngoại lệ
    Nếu bạn vẫn đang băn khoăn liệu Thái Lan cũng có những món ăn vặt như Việt Nam thì hãy cùng Dichoi tìm hiểu xem khi du lịch Thái Lan bạn sẽ được thưởng thức những món gì nhé.
     

    1.   Patongo


    Nếu Việt Nam có món bánh quẩy thì tại Thái Lan “ Patongo “ cũng là loại bánh tương tự như thế.Patongo được làm bằng lớp bộ mỏng và chiên trong chảo nóng cho đến khi ngả màu vàng, có vị giòn tan thơm thơm,dễ gây nghiện cho du khách. Khi dùng Patongo bạn sẽ được chấm với sữa tươi hoặc sữa đặc, góp phần cho món ăn thêm ngọt ngào và thi vị.
     
    Patongo
     

    2.   Nam Tao Hu


    Tại Thái Lan , Nam Tao Hu là một món chè mát lạnh tuyệt vời cho một ngày hè nóng nực.Nam Tao Hu được làm từ những nguyên liệu khá đơn giản như sữa đậu nành, đậu phụ, đường và thạch dai dai khiến cho bạn có cảm giác thích thú khi thưởng thức chúng.
     


    Nam Tao Hu trông khá giống sữa đậu nành

     

    3. Luk Chup


    Luk Chup sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì vẻ ngoài rất giống trái cây của chúng nhưng thực chất lại là bánh có hạnh nhân,đậu xanh,đậu đen hoặc đậu đỏ.Ngoài ra còn có nước cốt dừa có mùi thơm của hoa nhài.Đây là món ăn vặt được khá nhiều du khách đánh giá cao khi đến du lịch tại Thái Lan.Luk Chup còn có hình dạng những con thú trông rất xinh xắn và đáng yêu khiến du khách không nỡ cắn vào.
    Điều quan trọng là giá của Luk Chup rất rẻ và phù hợp túi tiền của nhiều người.

     

    Luk Chup hình dạng trái cây

     

    4.  Khanom krok


    Ngoài cái tên Khanom krok người dân tại Thái còn gọi là bánh dừa
    Khanom Krok thường dễ dàng tìm thấy ở các con hẻm chợ trời và sẽ khiến bạn “ mê mẩn “ bởi mùi vị thơm và béo của nước cốt dừa.Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa và rắc thêm một chút hẹ tây tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt.

     

    Khanom krok

    5. Roti gluay
     

    Bánh Roti Gluay của Thái Lan có phần vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong lại mềm, thường có nhân chuối hoặc dứa và không quên kèm theo một lớp sữa đặc bên trên tăng thêm vị đậm đà.

     

     
    Roti Gluay với lớp vỏ ngoài giòn tan

     

    6. Khanom tarn


    Khanom tarn có nguyên liệu chính là nhân cây thốt nốt. Bánh khanom tarn có màu vàng tươi bắt mắt và ăn kèm với một ít dừa nạo rắc lên bên trên bánh.

     


    Bánh Khanom tarn

     Bạn đã sẵn sàng xách balô lên và ăn vặt tại Thái Lan chưa ? Cùng Dichoi khám phá thiên đường này để khiến mùa hè trở nên thú vị hơn nào.

    Ánh Vy tổng hợp

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
    Email: info@dichoi.com.vn
    Facebook
    Len dau trang