Thưởng thức món nướng 5 ngàn ở Sài Gòn

    Chia sẻ với mọi người
    Xiên tôm, thịt, đậu hủ được tẩm ướp thơm phức, cay the, nướng trên than hoa với giá mềm chỉ từ 5.000 đồng/que là một trong những kiểu ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn.
    Dù có mặt ở TP HCM khoảng hai năm, nhưng trào lưu “nướng xiên 5k” (nướng xiên 5.000 đồng) mới thực sự rộ lên thời gian gần đây. Nếu có dịp đi ngang khu dân cư Trung Sơn (quận 8); khu Ngã năm Chuồng Chó (quận Gò Vấp)... vào lúc chiều tối, bạn sẽ thấy rất nhiều những quán nướng vỉa hè đông đúc người, xe. 
     

    Sức hút của trào lưu nướng xiên que trước tiên nằm ở sự đa dạng trong thực đơn. Mỗi quán đều có những thực đơn và công thức tẩm ướp riêng biệt để “chiêu dụ” thực khách, nhưng tựu chung, các quán “xiên nướng 5k” luôn đưa ra thực đơn với hàng chục món nướng hấp dẫn. Có thể kể đến như: hồ lô nướng, đậu bắp nướng chao, ba rọi nướng sả ớt, răng mực nướng, chân gà nướng, tôm nướng muối ớt, tàu hủ cá, cá kèo nướng muối ớt... Đây là những món mà trước đây bạn phải ghé nhiều nơi mới có thể thưởng thức hết. 
     
     

    Một trong những điểm hút hàng của trào lưu “xiên nướng 5k” là giá cả phải chăng, cho phép thực khách chọn nhiều món, tự tay tạo cho mình một bữa tiệc nướng để thưởng thức. Sau khi lựa thực đơn như ý, bạn sẽ thỏa thích xoay những xiên que chín vừa tới hay hơi sém, chín mềm hay thật săn...
     

    Những xiên nướng vừa ra lò được chấm cùng tương ớt, nước chấm muối tiêu xanh thơm, cay, beo béo khi được pha cùng ít xốt mayonnaise, ăn kèm với rau răm, dưa leo ngâm nước đá giòn sần sật.

     

    news.zing.vn

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
    Email: info@dichoi.com.vn
    Facebook
    Len dau trang