Những điều cần biết khi lần đầu đi phượt

  Chia sẻ với mọi người
  Để có một chuyến đi phượt hoàn hảo và an toàn, bạn nên chuẩn bị cho mình những vật dụng và kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu chuyến đi.

  1. Chuẩn bị tinh thần:


                          

  Một chuyến đi phượt sẽ bắt đầu bằng tâm trạng háo hức, mong đợi, tuy nhiên bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần cho những trục trặc hoặc những tình huống xảy ra. Ngoài ra việc chạy xe đường xa cũng đòi hỏi bạn một sức khỏe tương đối tốt và sự tập trung khi điều khiển xe…
  Đi phượt là cơ hội để bạn trải nghiệm, không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp, gặp những người tốt bụng mà còn biết cách vượt qua khó khăn trên đường. Hơn nữa, bạn sẽ thấu hiểu phần nào cuộc sống của người dân ở miền đất lạ, rút ra những bài học để hoàn thiện bản thân mình hơn.

  2. Mang đồ gọn gàng:


  Thường những bạn đi lần đầu chuẩn bị rất chu đáo, phòng ngừa mọi khả năng xấu nhất. Nhưng bạn chỉ nên mang theo những thứ thực sự cần thiết, đừng mang những vật dụng không hữu ích hoặc ích dùng tới, hay những thứ có thể mua được ở bất kỳ đâu. Thực tế việc mang quá nhiều đồ làm chuyến đi của bạn vất vả hơn.

  Soạn đồ đạc đem theo là một trong những việc quan trọng nhất của chuyến phượt.
  Trừ khi đi rừng thì trên đường bạn có thể ghé hàng quán để mua đồ nấu hoặc dùng bữa luôn. Bạn nên đem đồ để ăn no, tránh mang đồ ngon nhưng không no lâu. Mùa hè nên mang áo thun ngắn tay, quần cộc, một bộ quần áo dài khi chạy xe. Đối với thời tiết lạnh chỉ cần một chiếc áo ấm là ổn.

  3. Tìm hiểu điểm đến:  du lịch tour hay phượt bạn đều cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về văn hóa, con người, phong tục hay điều kiện sinh hoạt của nơi mình sẽ đến. Điều này giúp bạn chuẩn bị chu đáo hơn và không gặp những tình huống oái oăm không mong muốn. Bước này còn giúp bạn biết cách cư xử khi gặp người dân địa phương. Ví dụ như đi ăn cá với dân miền biển thì không nên lật con cá ra vì điều đó là tối kỵ hoặc nên bắt tay khi uống xong rượu với người dân vùng Tây Bắc...

  4. Hòa nhập với địa phương:


  Hãy hòa nhập với đời sống địa phương nơi bạn đến. Điều này sẽ làm cho bạn thoải mái hơn khi tận hưởng chuyến đi.
  Đừng bao giờ tỏ vẻ khó chịu khi được người dân mời một món ăn mà bạn không thích. Đôi khi đó lại là một sai lầm, thậm chí thiệt thòi vì người dân địa phương đã mời nghĩa là họ quý mến bạn. Bạn có thể ăn ít hoặc từ chối một cách lịch sự nếu không ăn được. Chưa kể không hòa nhập phong tục tập quán hoặc thử các món địa phương thì chuyến đi của bạn như mất đi một nửa sự thú vị.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Hotline: 0915.096.396 - 0919.050.560
  Email: info@dichoi.com.vn
  Facebook
  Len dau trang