Hàng Chai là một con phố nhỏ nối Hàng Rươi và Hàng Cót, quán Bún ốc Cô Thêm ở góc đường Hàng Chai tại Hà Nội này đã nổi tiếng 25 năm nay với một loại nước dùng đặc biệt có vị chua nhẹ của dấm bỗng. Quán có những khách hàng lâu năm, từ hồi bát bún ốc chỉ có giá 2k đến hiện nay là 30k. Quán đông khách nhất khoảng 9-10h sáng, bạn có thể phải xếp hàng khá lâu để thưởng thức món bún ốc nổi tiếng này nhưng càng ngày vẫn càng có nhiều khách hàng không nề hà gì việc xếp hàng ở đây cả.
Bún ốc Hàng Chai: Hàng Chai là một con phố nhỏ nối Hàng Rươi và Hàng Cót, quán Bún ốc Cô Thêm ở góc đường Hàng Chai tại Hà Nội này đã nổi tiếng 25 năm nay với một loại nước dùng đặc biệt có vị chua nhẹ của dấm bỗng. Quán có những khách hàng lâu năm, từ hồi bát bún ốc chỉ có giá 2k đến hiện nay là 30k. Quán đông khách nhất khoảng 9-10h sáng, bạn có thể phải xếp hàng khá lâu để thưởng thức món bún ốc nổi tiếng này nhưng càng ngày vẫn càng có nhiều khách hàng không nề hà gì việc xếp hàng ở đây cả.
Quán bún ốc này khá nhỏ, ngồi bàn ghế thấp, cảm giác khá chật chội, các bạn nên đến sớm thì không phải xếp hàng. Nhiều người dân quanh đó thì thường mua về nhà cho thoải mái thành ra mới có chuyện nhìn quán có vẻ ít người ngồi nhưng bạn vẫn phải chờ khá lâu.
Bún chả Đắc Kim: có thể nói đây là quán bún chả nổi tiếng nhất Hà Nội, quán hiện nay được sửa lại khá sạch sẽ, phục vụ nhanh chóng, giá 50 – 60k/suất nhưng suất hơi nhiều. Mình thường đi 3 người thì chỉ gọi 2 suất hoặc đi 2 người thì gọi 1 suất thêm nem cua bể. Bún chả ở đây có ba loại chả được phục vụ trong cùng một bát là chả nướng (thịt ba chỉ), chả viên (thịt băm) và chả xương sông (thịt băm cuốn lá xương sông) cùng với mắm được đun nóng, su hào, cà rốt muối giòn giòn chua ngọt, rắc 1 lớp hạt tiêu lên trên bát nước mắm chả cho dậy mùi. Khi ăn phải ăn kèm với nhiều loại rau sống như xà lách, rau mùi, kinh giới, húng, tía tô…
Bún đậu mắm tôm 55 ngõ Phất Lộc : Nằm ở cuối phố Hàng Bạc có một ngõ nhỏ mà lúc nào cũng tấp nập người qua lại, đó chính là ngõ Phất Lộc. Trong ngõ nổi tiếng nhất là món Bún đậu mắm tôm với rất nhiều hàng từ đầu ngõ đến cuối ngõ. Nhưng có 2 hàng nổi tiếng nhất là nhà số 55 và nhà số 49. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại cần có sự lựa chọn về nguyên liệu đầu vào. Bún ngon phải là bún lá ở làng Phú Đô, sợi nhỏ. Mắm tôm được lấy từ Thanh Hóa, có màu hồng sậm, bong, khi cho thêm 1 chút dầu ăn trong chảo đang sôi vào, đánh lên thì nhìn thật hấp dẫn. Đậu ngon là đậu làng Mơ nổi tiếng, miếng đậu béo ngậy, được rán vàng ruộm trong chảo mỡ sôi sung sục, vừa cắt ra còn nghi ngút khói… Ngoài đậu rán, khách hàng còn có thể gọi thêm chả cốm – một loại chả đặc biệt của người Hà Nội, được làm từ thịt xay mịn trộn với cốm nên khi ăn sẽ thấy dẻo thơm mùi cốm. Hoặc còn có các món ăn kèm khác như nem rán, thịt luộc,… Quán sạch sẽ, rất đông khách nhưng phục vụ nhanh chóng và nhiệt tình. Nhưng khi tính tiền các bạn nhớ xem kỹ lại giấy thanh toán.
Chả cá Kinh Kỳ 25 Đường Thành: nhà hàng này cũng phục vụ món chả cá nhưng có không gian rộng rãi và thoải mái hơn so với nhà hàng gia truyền ở 14 Chả Cá. Buổi trưa quán khá đông và nếu các bạn đi nhiều người thì nên gọi điện đặt bàn trước. SĐT: (84-4) 39 232 873. Ở đây còn có nhiều món khác từ cá như: lòng cá, cá chiên, dạ dày cá… để các bạn có thể thoải mái lựa chọn.
Phở xếp hàng
49 Bát Đàn: đây là quán phở gia truyền, có từ những năm 60 của thế kỷ trước, quán nhỏ nhưng đông khách nên khách tới đây phải theo phong cách thời thời bao cấp, khách ăn phải xếp hàng, tự bưng phở và tự tìm chỗ ngồi, giá hơi đắt 40-50k/bát.
Phở Bưng Vỉa Hè, là một trong những quán ngon bán buổi chiều ở ngã 4 Hàng Bông & Hàng Trống, bán buổi chiều đến 8h tối. Ăn ngon vào mùa Đông
toidi.net